28/03/2020 07:32 GMT+7

Hủy Đối thoại Shangri-La 2020 vì dịch bệnh COVID-19

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ban tổ chức sự kiện này hôm nay (28-3) thông báo Đối thoại Shangri-La 2020 sẽ không diễn ra vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hủy Đối thoại Shangri-La 2020 vì dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng quốc phòng Singapore, ông Ng Eng Hen, phát biểu tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 - Ảnh: MINDEF/CNA

Theo Đài Channel News Asia (CAN), Viện Quốc tế nghiên cứu chiến lược (International Institute for Strategic Studies - IISS) cho biết đã đưa ra quyết định này sau khi tham vấn với nước chủ nhà đăng cai tổ chức hội nghị Singapore.

Thông cáo của IISS nêu: "Nhiều nước đã áp đặt các lệnh hạn chế đi lại để phòng dịch bệnh và điều này có thể vẫn còn hiệu lực tại thời điểm diễn đàn Đối thoại Shangri-la năm nay dự kiến sẽ diễn ra".

"Căn cứ thực tế diễn đàn có sự tham gia của hơn 40 quốc gia, nhiều nước trong đó đã áp dụng những quy định hạn chế này, IISS quyết định hành động hợp lý duy nhất lúc này là thông báo tới các đại biểu và những bên liên quan khác rằng sự kiện sẽ không diễn ra năm nay", thông cáo tiếp.

IISS cho biết thêm cơ quan nghiên cứu này sẽ tiếp tục công việc để hướng tới một Đối thoại Shangri-La "mạnh mẽ khác biệt" trong năm tới.

Bắt đầu tổ chức từ năm 2002, Đối thoại Shangri-La là diễn đàn quốc phòng được tổ chức thường niên tại Singapore. Năm nay, theo kế hoạch ban đầu, hội nghị này được lên lịch từ ngày 5 đến 7-6.

Bộ trưởng quốc phòng Singapore, ông Ng Eng Hen, cũng đã chia sẻ thông tin về việc hủy diễn đàn Đối thoại Shangri-La năm nay trên tài khoản Facebook.

Đối thoại Shangri-La: Vẫn là nan đề Trung Quốc Đối thoại Shangri-La: Vẫn là nan đề Trung Quốc

Trong một châu Á đang bị giằng co giữa “ông lớn” Mỹ và Trung Quốc, các nước Đông Nam Á đang nghĩ gì là điều rất đáng chú ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên