Tag: Shangri-la

Trung Quốc tố Mỹ gây rối, muốn lôi kéo các nước chống Bắc Kinh

TTO - Bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa tại Đối thoại Shangri-La sáng 12-6 đầy những lời đả kích Washington, nhằm đáp trả những gì người đồng cấp Mỹ cáo buộc một ngày trước đó.

Đối thoại Shangri-La bị hủy vì dịch COVID-19

TTO - Các nhà tổ chức thông báo Hội nghị cấp cao an ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) 2021 tiếp tục bị hủy do tình hình dịch COVID-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin muốn thăm Việt Nam

TTO - Trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã bày tỏ mong muốn thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Hủy Đối thoại Shangri-La 2020 vì dịch bệnh COVID-19

TTO - Ban tổ chức sự kiện này hôm nay (28-3) thông báo Đối thoại Shangri-La 2020 sẽ không diễn ra vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Biển Đông đón gió phương Tây

TTO - Sau Đối thoại Shangri-La, câu chuyện Biển Đông bắt đầu "nóng" trở lại. Giờ đây, vai trò của các nước châu Âu tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là đối tượng thu hút sự chú ý.

Thông điệp ngầm ở Shangri-La

TTCT - Các diễn đàn quốc tế thường là nơi mọi bên đưa ra thông điệp chính thức và thảo luận công khai các vấn đề họ quan tâm, nhưng Hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á, tên chính thức của Diễn đàn Shangri-La, thì không hẳn như vậy, nhất là năm nay.

Hậu Shangri-La: Mỹ - Trung khó hàn gắn, tăng áp lực lên châu Á

TTO - Tại Đối thoại Shangri-La, sự đối đầu trong quan hệ Mỹ-Trung, những phát ngôn cứng rắn, cho thấy mối quan hệ giữa hai ông lớn khó mà hàn gắn trong thời gian ngắn và tiếp tục gia tăng áp lực lên các nước châu Á.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: Mối quan tâm của các nước ngày càng thực chất hơn

TTO - Liên quan đến các nội dung thảo luận, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhận định rằng Shangri-La năm 2019 có các thành phần, số lượng và nội dung rất đông đảo, phong phú.

Mỹ - Trung dấm dứ ở Shangri-La

TTO - Không chỉ trích nhau nặng nề, không tìm cách lôi kéo đồng minh và đối tác, Mỹ và Trung Quốc chỉ tái xác nhận lập trường về vấn đề an ninh tại Đối thoại Shangri-La 2019.

Trung Quốc kiên quyết phản đối lập trường của Mỹ ở Biển Đông

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa phản đối lập trường của Mỹ về Biển Đông và Đài Loan, đồng thời cho rằng chiến tranh sẽ là kịch bản thảm họa.