Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Huế vận động cán bộ, người dân mặc áo dài đi bầu cử

22/05/2021 09:24 GMT+7

TTO - Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế vừa có văn bản khuyến khích, vận động cán bộ, người dân mặc áo dài đi bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23-5.

Huế vận động cán bộ, người dân mặc áo dài đi bầu cử - Ảnh 1.

Người dân xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế đọc tiểu sử các đại biểu trước khi đi bầu cử vào ngày 23-5 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc triển khai một số nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2016. 

Đáng chú ý vận động cán bộ, người dân mặc áo dài đi bầu cử.

Cụ thể, trong văn bản do giám đốc Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thanh Hải ký ngày 20-5-2021 ghi rõ: "Vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia bầu cử đầy đủ, đúng thời gian và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của hội đồng bầu cử nơi cử tri của đơn vị đi bầu cử. 

Khuyến khích cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành mặc trang phục áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân khi đi bầu cử, góp phần xây dựng hình ảnh Huế - kinh đô áo dài Việt Nam và bản sắc văn hóa Huế, tạo không khí ngày hội của toàn dân".

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đi đầu trong các hoạt động quảng bá, tôn vinh áo dài Việt. Năm 2020, Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã thử nghiệm công chức mặc áo dài ngũ thân đến công sở làm việc vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng. 

Phong trào này đang lan tỏa tại các công sở trên địa bàn tỉnh và được người dân cả nước quan tâm.

Theo ông Phan Thanh Hải, tỉnh đang quyết tâm xây dựng lại thương hiệu "kinh đô áo dài Việt Nam" và đang dẫn đầu cả nước trong công cuộc phục hưng, phát triển các loại hình áo dài truyền thống; xem áo dài truyền thống/áo ngũ thân không chỉ là câu chuyện về văn hóa mà còn là thương hiệu để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững.

Vì vậy, ngày hội toàn dân bầu cử chính là cơ hội rất tốt để mỗi công dân thể hiện tình yêu, sự trân trọng của bản thân đối với truyền thống văn hóa và di sản của cha ông. Lựa chọn chiếc áo dài truyền thống, áo ngũ thân cho ngày hội bầu cử chắc chắn sẽ là một điều tuyệt vời và mỗi cử tri Thừa Thiên Huế sẽ góp phần xây dựng nên hình ảnh một cố đô đầy bản sắc, rất Huế.

Dịp này, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập 2.083 tổ phụ trách bầu cử các cấp với 24.468 thành viên, tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự để đảm bảo tốt nhất cho ngày bầu cử ngày 23-5.

Thành ủy Huế vận động người dân, cán bộ mang áo dài suốt tháng 3 Thành ủy Huế vận động người dân, cán bộ mang áo dài suốt tháng 3

TTO - Ban tuyên giáo Thành ủy TP Huế vừa có văn bản vận động cán bộ, đảng viên và người dân tích cực mang áo dài trong tháng 3 nhằm góp phần phát huy giá trị của áo dài truyền thống và làm đẹp cho Huế.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận