Xe
09/12/2023 16:07 GMT+7

Huế nghiên cứu xây dựng thông tin tuyến đường tránh lũ lụt cho ô tô

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ nghiên cứu lập thông tin các tuyến đường có thể đậu ô tô an toàn khi xảy ra mưa lớn, lũ lụt.

Một chiếc ô tô bị ngập nước nặng trong trận lụt hồi giữa tháng 11 vừa qua tại TP Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Một chiếc ô tô bị ngập nước nặng trong trận lụt hồi giữa tháng 11 vừa qua tại TP Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 9-12, ông Đặng Văn Hòa - chánh văn phòng Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết sau mùa mưa lũ năm nay, tỉnh sẽ nghiên cứu các tuyến đường trên địa bàn TP Huế có thể đậu ô tô tránh mưa lớn, lũ lụt.

Trước đó, trận lụt hồi giữa tháng 11 vừa qua khiến nhiều ô tô trên địa bàn TP Huế bị ngập nước nặng nề. Trong số đó có cả những xe của người dân đã chủ động đưa đến chỗ cao hơn để tránh ngập lụt nhưng do nước dâng lên nhanh, xe dù đã đậu ở nơi tránh lụt nhưng vẫn bị ngâm nước.

Dù chưa có thống kê cụ thể nhưng sau trận lũ hồi giữa tháng 11, ước tính ở riêng TP Huế đã có hàng trăm ô tô bị ngập nước.

Theo ông Hòa, trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã chỉ đạo cho ban nghiên cứu tìm những tuyến đường có cốt nền cao hơn mực ngập lụt vừa qua để lập danh sách lại.

Danh sách này sẽ được đưa vào hệ thống ứng dụng Hue-S của tỉnh.

Mỗi khi có thông tin cảnh báo thiên tai, mưa lớn, lũ lụt, hệ thống này sẽ gửi tin nhắn đến từng người dân thông tin cảnh báo kèm theo thông tin những tuyến đường có thể đậu ô tô tránh lũ an toàn.

Theo ông Hòa, dự kiến việc triển khai thông tin tuyến đường tránh lũ lụt an toàn trên TP Huế sẽ được bắt đầu từ mùa mưa lũ năm 2024.

Nước rút, ô tô nằm la liệt trên đường ở Huế chờ "giải cứu"Nước rút, ô tô nằm la liệt trên đường ở Huế chờ 'giải cứu'

Hàng loạt ô tô bị ngập trong nước lụt được người dân đưa đến các gara ô tô để sửa. Nhiều chiếc vẫn phải nằm đường chờ xe cứu hộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên