19/03/2022 14:38 GMT+7

Huế khởi động mùa du lịch bằng lễ đua ghe

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Giải đua ghe lần thứ nhất thu hút hơn 500 vận động viên và hàng nghìn người dân, du khách theo dõi, cổ vũ. Đây là lễ hội khởi động cho mùa du lịch hè năm 2022 của thành phố Huế.

Huế khởi động mùa du lịch bằng lễ đua ghe - Ảnh 1.

Hai đội ghe An Đông (xanh) và Hương Vinh (trắng) thi đấu xuất sắc trong giải đua ghe năm nay - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Sáng 19-3, UBND thành phố Huế tổ chức giải đua ghe lần thứ nhất trên sông Hương và sông Đông Ba với sự tham gia của hơn 500 vận động viên nam nữ của 12 đơn vị phường, xã như Thủy Bằng, Hương Vinh, Hương Phong, Phú Dương, Phú Mậu, Phú Thượng, Thuận An, Hải Dương, Gia Hội, Hương Sơ, An Đông và Phú Hậu. 

Khu vực tổ chức giải năm nay là công viên Trịnh Công Sơn, từ đoạn sông Hương phía cồn Hến trải dài đến khu vực sông Đông Ba. Giải đua tranh tài 12 độ: độ cúng và độ phá, bơi 3 vòng 6 tráo; các độ tiền nam nữ bơi 2 vòng 4 tráo. 

Huế khởi động mùa du lịch bằng lễ đua ghe - Ảnh 2.

Giải đua năm nay có 5 độ đua dành cho các bạn bơi nữ - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Theo ông Võ Lê Nhật, chủ tịch UBND thành phố Huế, việc tổ chức giải lần này còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, ẩm thực, thương mại của khu vực này trong thời gian tới. 

Kết quả, đội ghe phường Hương Vinh giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì là đội ghe phường An Đông và giải ba là đội ghe phường Phú Mậu. 

Huế khởi động mùa du lịch bằng lễ đua ghe - Ảnh 3.

Rất đông người dân, du khách tập trung hai bờ sông Hương để theo dõi cuộc đua - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Du lịch Việt sẵn sàng đón khách Du lịch Việt sẵn sàng đón khách

TTO - Ngay khi du lịch quốc tế trở lại với các biện pháp mở cửa mạnh mẽ từ ngày 15-3, nhiều doanh nghiệp cũng lập tức nối liên hệ với các đối tác quốc tế, sẵn sàng tung ra sản phẩm mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên