Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Huế hủy giải chạy marathon tập trung hơn 4.000 người vì sợ dịch COVID-19

29/04/2021 14:56 GMT+7

TTO - UBND TP Huế vừa có thông báo hủy giải chạy marathon Hue Jogging - Cùng chạy vì cộng đồng lần thứ 2 diễn ra vào rạng sáng 30-4 để phòng chống dịch COVID-19 quay trở lại.

Huế hủy giải chạy marathon tập trung hơn 4.000 người vì sợ dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Huế hủy giải chạy marathon Hue Jogging lần thứ 2 ngay trước "giờ G" khai mạc vì lo sợ dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: UBND TP Huế

Chiều 29-4, ông Hoàng Hải Minh, chủ tịch UBND TP Huế, cho biết UBND TP vừa có thông báo tạm dừng giải chạy marathon Hue Jogging - Cùng chạy vì cộng đồng lần thứ 2. Giải chạy này thu hút hơn 4.000 người đăng ký chạy. Dự kiến thời gian bắt đầu giải là 5h sáng 30-4.

Ông Minh cho biết dù sắp đến "giờ G" tổ chức giải chạy nhưng trước tinh thần chống dịch COVID-19, hạn chế tập trung đông người nên UBND TP Huế quyết định sẽ tạm hoãn giải chạy lần này.

Ông Phan Thiên Định, bí thư Thành ủy TP Huế, cho biết thật tiếc nuối vì mọi công tác chuẩn bị gần như hoàn tất nhưng thành phố phải chủ động dừng chương trình để tập trung cao độ nhất cho việc đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19.

"Có thể ngày mai chúng ta không thể cùng nhau chạy trong sự kiện Hue Jogging được nhưng hãy cùng nhau chạy với cộng đồng trong cuộc chiến chống lại COVID-19" - ông Định nhắn nhủ các vận động viên.

Cũng trong ngày 29-4, UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) cũng ra thông báo hủy chương trình văn nghệ "Giai điệu Tổ quốc" vào tối 30-4. Chương trình này, theo báo cáo của huyện A Lưới, dự kiến tập trung hơn 3.000 người.

Còn ông Võ Lê Nhật, giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết trung tâm đang mua thêm khẩu trang y tế để phát cho du khách đến tham quan trong dịp lễ sắp tới. Trung tâm cũng triển khai nhân viên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, tiến hành đo thân nhiệt khi tham gia các hoạt động lễ hội, trải nghiệm tại các điểm di tích.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng ra công điện yêu cầu công an tỉnh, chủ tịch UBND các địa phương tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm những người không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là những người không mang khẩu trang y tế nơi công cộng...

Hủy tất cả hoạt động nghệ thuật lớn dịp 30-4, 1-5 ở Hội An, Hải Phòng Hủy tất cả hoạt động nghệ thuật lớn dịp 30-4, 1-5 ở Hội An, Hải Phòng

TTO - Kết thúc cuộc họp cuối chiều nay 28-4, UBND TP Hội An đã yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kích cầu du lịch, các chương trình nghệ thuật được chuẩn bị công phu trong nhiều tháng để phục vụ phòng chống dịch.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận