Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Huawei tung sản phẩm đầu tiên dùng hệ điều hành HarmonyOS

11/08/2019 08:28 GMT+7

TTO - Tập đoàn viễn thông Huawei công bố sẽ ra mắt cặp TV mới, ứng dụng hệ điều hành HarmonyOS do hãng tự phát triển, vào ngày 15-8.

Huawei tung sản phẩm đầu tiên dùng hệ điều hành HarmonyOS - Ảnh 1.

Chiếc TV Honor sắp ra mắt ngày 15-8 - Ảnh: HUAWEI

Theo AFP, Huawei đưa ra công bố trên vào ngày 10-8. Hãng hiện đang mắc kẹt giữa các căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa vào danh sách đen thương mại vì nghi ngờ "đi đêm" cùng cơ quan tình báo Trung Quốc.

Về lý thuyết, các doanh nghiệp Mỹ hiện không thể bán sản phẩm công nghệ của mình cho Huawei. Thời hạn 3 tháng miễn trừ lệnh cấm được Washington áp dụng trước đây sẽ kết thúc vào tuần sau.

Điều này khiến Huawei không thể tiếp cận các linh kiện cũng như phần mềm cần thiết cho hoạt động sản xuất của họ, đặc biệt là hệ điều hành Android của Google.

Giám đốc điều hành George Zhao của Huawei cho biết chiếc TV dự kiến trình làng ngày 15-8 sẽ là sản phẩm đầu tiên ứng dụng HarmonyOS. Cặp TV này thuộc dòng TV tầm trung, mang tên Honor Vision và Honor Vision Pro.

The Verge cho biết chiếc Honor Vision và Honor Vision Pro sẽ được bán với giá lần lượt là 540 USD và 680 USD.

Trước đó, Huawei ngày 9-8 chính thức công bố về sự ra đời của hệ điều hành HarmonyOS. Hệ điều hành này sẽ thay thế cho Android trong các sản phẩm của hãng, cũng như giúp Huawei hạn chế phụ thuộc vào công nghệ Mỹ giữa bối cảnh chiến tranh thương mại diễn ra ngày càng gay gắt.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đã ngầm trì hoãn quyết định cho phép các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục kinh doanh với hãng công nghệ Huawei, sau khi Trung Quốc không mua thêm sản phẩm nông sản từ Mỹ.

Trung Quốc tố Mỹ Trung Quốc tố Mỹ 'lạm quyền' khi cấm cản Huawei

TTO - Bắc Kinh ngày 8-8 cáo buộc Mỹ "lạm dụng quyền lực nhà nước" khi cấm Tập đoàn công nghệ Huawei cùng nhiều hãng Trung Quốc khác tham gia vào các hợp đồng với chính phủ, giữa căng thẳng thương mại leo thang.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận