18/03/2023 18:04 GMT+7

Hứa Kim Tuyền: 'Tôi không phản bội lương tâm khi sáng tác Sashimi cho Chi Pu'

Dư luận tranh cãi khi ca khúc Sashimi (Chi Pu trình diễn) ra đời khiến Hứa Kim Tuyền phải nhìn lại mình. Anh tâm sự trong Sing & Share Show: 'Sáng tạo nhưng phải nhớ mình ở Việt Nam, phải phù hợp với văn hóa'.

Hứa Kim Tuyền: Tôi không phản bội lương tâm khi sáng tác Sashimi cho Chi Pu - Ảnh 1.

Sing & Share Show tập 3 có sự tham gia của Hứa Kim Tuyền và ca sĩ Uyên Linh - Ảnh: BTC

Tiếp nối thành công từ hai phần trước, Sing & Share Show phần 3 mở ra không gian âm nhạc và kể chuyện đan xen với hai khách mời là Hứa Kim Tuyền và ca sĩ Uyên Linh.

Theo đó, với chủ đề Thành công, hai nghệ sĩ khách mời đã có những trải lòng về hành trình sự nghiệp của mình, từ việc chinh phục ước mơ đến những thất bại, vấp ngã trên con đường âm nhạc.

Hứa Kim Tuyền xem Sashimi chỉ là 'sự cố'

Mặc dù được biết đến là nhạc sĩ tạo ra nhiều bản hit nhưng đến khi sáng tác Sashimi cho ca sĩ Chi Pu, Hứa Kim Tuyền lại bị chỉ trích nặng nề, đặc biệt về mặt ca từ.

Có thể thấy, sau khi ra mắt, cộng đồng mạng và cả báo chí đã dành nhiều bình luận, nhận xét tiêu cực cho cặp đôi ca sĩ - nhạc sĩ này.

Bởi vậy, khi nhắc đến Sashimi, Hứa Kim Tuyền đã có những giãi bày đầy thẳng thắn và chân thành với những người yêu mến anh.

"Sau khi nhận được làn sóng chỉ trích, tôi đã có dịp ngồi lại để nhìn nhận bản thân. Dù ban đầu ê kíp chỉ muốn tạo ra một sản phẩm giải trí vui vẻ, vô tư, nhưng để khán giả khó chịu đến vậy, thì lỗi trước hết là của bản thân người nhạc sĩ.

Từ đó tôi rút ra kinh nghiệm để đời. Sáng tạo là sáng tạo. Nhưng cần phải nhớ là mình đang ở Việt Nam, cần phải làm những gì phù hợp với văn hóa Việt” - Hứa Kim Tuyền cho biết.

Hứa Kim Tuyền: Tôi không phản bội lương tâm khi sáng tác Sashimi cho Chi Pu - Ảnh 2.

Hứa Kim Tuyền cho biết làm nhạc sĩ thì phải biết hát và phải hát hay, thế mới là kính nghiệp - Ảnh: BTC

Tuy nhiên, Hứa Kim Tuyền cũng chia sẻ mình chỉ xem Sashimi là một "sự cố", chứ không phải một thất bại trong âm nhạc.

Nhạc sĩ 28 tuổi cho biết, những sáng tác của mình dù có thành công hay không, dù có thành hit hay flop thì đều là những đứa con tinh thần của mình. Chỉ là nó có phù hợp hay không phù hợp với đại đa số công chúng mà thôi.

Có thể thấy, khi Sashimi ra đời, nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ khi biết người sáng tác là Hứa Kim Tuyền - một cái tên mang nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả yêu nhạc Việt với những ca khúc đẹp đẽ và tử tế.

Nhiều người nói anh đã phản bội lương tâm khi bất chấp viết nên những ca khúc với ca từ “mì ăn liền”, thậm chí là nhảm nhí, phản cảm.

Đứng trước nhận xét này, nam nhạc sĩ trải lòng anh không hề “phản bội lương tâm” khi sáng tác ca khúc này.

Đồng thời, anh cũng thừa nhận mình là người đa nhân cách nên âm nhạc cũng sẽ đa mục đích. Nên trong tương lai, tác phẩm của Hứa Kim Tuyền sẽ có cả những sáng tác để người nghe chiêm nghiệm, ngẫm nghĩ như đã từng làm với album Colours. Nhưng cũng sẽ không thiếu những bài nhạc để “quẩy".

Uyên Linh nói về ám ảnh hết thời

Cùng góp mặt trong Sing & Share Show, ca sĩ Uyên Linh đã có những chia sẻ thẳng thắn về quan niệm trong âm nhạc của mình.

Trong đó, khi nhắc về nỗi ám ảnh “hết thời” mà nhiều ca sĩ tiền bối đang vướng phải, Uyên Linh cho biết:

“Cho dù bạn có là ai đi chăng nữa, bạn có ghê gớm, bạn có kinh khủng, bạn có tài giỏi, bạn có thần thánh tới mức nào đi chăng nữa, tới một ngày cũng sẽ có những người trẻ khác thay thế bạn. Đó chính là cái chuyện muôn đời.

Những cái thuộc về quy luật của tự nhiên thì mình đừng nên mất công sắp xếp lại trật tự, và cũng đừng hao tốn tâm sức để lo lắng về những chuyện mặc định sẽ xảy ra”.

Hứa Kim Tuyền: Tôi không phản bội lương tâm khi sáng tác Sashimi cho Chi Pu - Ảnh 3.

Tâm sự với khán giả, Báo Mắt Biếc - Uyên Linh cho biết: "Bị “lột mặt nạ” sớm hóa ra lại tốt, vì tôi có nhiều cơ hội nhận được nhiều show hơn những người còn lại" - Ảnh: BTC

Trong mắt khán giả, Uyên Linh được coi là cô nàng “đủng đỉnh” của showbiz Việt. Lười ra bài mới, lười ra album mới, lười tham gia chương trình mới…

Thế nhưng, thực tế mỗi ngày Uyên Linh đều trui rèn mình bằng tập hát, luyện thanh, rèn ngôn ngữ hình thể. Bên cạnh đó, cô luôn kỹ tính và cẩn thận, từ việc khai triển tư duy âm nhạc trong từng bài hát, tới việc sắp xếp nhạc mục của mình trong mỗi chương trình.

Cô cho biết, tuy mình “đủng đỉnh” nhưng dành nhiều tâm huyết cho công việc mà mình đam mê.

“Đối với tôi, việc quan trọng nhất là được biểu diễn trên sân khấu, được tương tác với khán giả. Khán giả không chỉ bỏ tiền mua vé, điều quý giá nhất là họ dành thời gian để nghe tôi hát, trong khi thời gian đấy họ có thể làm cả ngàn việc khác. Vì vậy, tôi luôn mong đem tới cho khán giả của mình sự hài lòng và vui vẻ trong thưởng thức âm nhạc”, Linh nói.

Mỹ Anh đau lòng khi bị nói được ưu ái vì là con Mỹ LinhMỹ Anh đau lòng khi bị nói được ưu ái vì là con Mỹ Linh

Mỹ Anh là con của Mỹ Linh - Anh Quân nên bị nói được ưu ái hơn nhiều nghệ sĩ trẻ khác. 'Thời gian đầu, khi đọc được những bình luận ấy, tôi cảm thấy đau' - Mỹ Anh chia sẻ trong Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên