Tag: HTML5

​Facebook Instant Game: cùng thi đấu game trong Messenger

TTO - Facebook công bố đưa các game trên nền tảng HTML5 vào mạng xã hội và ứng dụng Messenger. Người dùng sắp thấy nhiều game trên luồng tin (NewsFeed), có thể chơi game cùng nhau.

Starcraft có thể chơi ngay trên trình duyệt web

TTO - Cảm ơn HTML5, game dàn trận chiến thuật thời gian thực lừng danh nhất thế giới có thể chơi ngay trên trình duyệt web. Một món quà cho game thủ!

Flash bị bức tử từ 1-9, quảng cáo méo mặt

TTO - Hàng loạt dịch vụ trực tuyến, trình duyệt web của nhiều bên tuyên bố từ bỏ nền tảng đa phương tiện Flash của Adobe từ 1-9. Người dùng có ảnh hưởng?

Google bắt đầu ưu tiên website thân thiện di động

TTO - Công cụ tìm kiếm Google Search bắt đầu ưu tiên về thứ hạng tìm kiếm cho những website thân thiện với thiết bị di động. 

Ra mắt smartphone "Cáo lửa" dưới 2 triệu đồng

TTO - Ngày 2-7, hai mẫu điện thoại thông minh dùng hệ điều hành FireFox OS đã ra mắt chính thức tại Tây Ban Nha, nhắm tới thị trường smartphone giá rẻ dưới 2 triệu đồng.

Chơi "Cut the Rope" miễn phí trên IE9

TTO - Tương tự phiên bản Angry Birds (những chú chim giận dữ) chơi trực tuyến ngay trong trình duyệt Chrome, Cut the Rope (cắt dây), trò chơi thú vị rất phổ biến trên các thiết bị di động như tablet và smartphone, đã có thể chơi trực tuyến miễn phí ngay trên trình duyệt Microsoft IE9.

Chuyển đổi video thành định dạng HTML5

TTO - Ngoài khả năng cho phép người sử dụng có thể dễ dàng nhúng nhiều nội dung vào thành phần trang web, HTML5 mang lại sự tiện lợi của việc chèn video trực tiếp vào các trang web tuân thủ theo các tiêu chuẩn web mới nhất.

Adobe Edge: tạo ảnh động trên nền HTML5

TTO - Nhận thấy nguy cơ nền tảng đa phương tiện Flash sẽ bị thay thế trong tương lai gần bởi HTML5, Adobe vừa phát hành thử nghiệm công cụ tạo ảnh động cho web trên nền chuẩn HTML5 với tên gọi Adobe Edge.

Tìm hiểu về định dạng chuẩn video mã mở WebM

TTO - Hiện nay, để duyệt video và nội dung đa phương tiện trên web nói chung, các nhà phát triển dịch vụ và người dùng cuối chủ yếu dùng nền tảng Flash. Tuy đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần nhưng công nghệ này cồng kềnh và trở thành đích ngắm của tin tặc khai thác lỗi.

Apple ra mắt website trên nền tảng HTML5

TTO - Chuẩn web HTML5 đa năng đang dần thay thế HTML4 và số lượng website dùng HTML5 đang dần tăng lên. Hãng Apple cũng vừa ra mắt trang web dùng HTML5.