23/05/2024 16:33 GMT+7

Hợp tác cùng chuyên gia, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Hợp tác toàn diện cùng chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa đã giúp Bệnh viện Đồng Nai -2 nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

TS BS Lê Quang Thanh trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đồng Nai -2

TS BS Lê Quang Thanh trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đồng Nai -2

Chiều ngày 22-5, Tiến sĩ Bác sĩ Lê Quang Thanh - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, Chủ tịch Hội Y học Bà mẹ và Thai nhi TP.HCM (HSMFM), Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam (VAGO) đã có chuyển giao chuyên môn, đào tạo tập huấn cho các bác sĩ Bệnh viện với chuyên đề: "Những bước tiến mới trong phẫu thuật nội soi sản phụ khoa".

Tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến

TS BS Lê Quang Thanh cho biết: "Nếu như trước đây có những bệnh lý không thể phẫu thuật nội soi được thì hiện nay, với đà phát triển và những bước tiến vượt bậc của khoa học kỹ thuật đã có thể can thiệp nội soi cho những khối u lớn, bướu lớn."

Phẫu thuật nội soi phụ khoa được biết đến là một phương pháp phẫu thuật thông qua việc sử dụng một thiết bị nội soi để xâm nhập vào tử cung và các cơ quan xung quanh.

Thiết bị nội soi này có thể được sử dụng để chẩn đoán, điều trị hoặc loại bỏ các khối u, polyp hay các vấn đề khác liên quan đến tử cung.

Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp kể đến như là: Độ an toàn cao, thời gian hồi phục nhanh, không để lại sẹo, giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

TSBS Lê Quang Thanh chuyển giao chuyên môn, đào tạo cán bộ y bác sĩ bệnh viện

TSBS Lê Quang Thanh chuyển giao chuyên môn, đào tạo cán bộ y bác sĩ bệnh viện

Dựa trên những ca bệnh điển hình, trong buổi tập huấn Chuyên gia Lê Quang Thanh đã chia sẻ những kiến thức y khoa tiên tiến, giúp các y bác sĩ cập nhật kiến thức thực tế để đưa vào thực hiện.

Thạc sĩ Bác sĩ Trần Đình Thùy - Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đồng Nai -2 cho biết: "Tại đây, phẫu thuật nội soi phụ khoa đã được đưa vào thực hiện với quy trình thực hiện chặt chẽ, phòng mổ vô trùng với các trang thiết bị y tế hiện đại cho phép phát hiện chính xác các tổn thương, từ đó có các biện pháp can thiệp kịp thời và hiệu quả.

Sau phẫu thuật người bệnh được chăm sóc tại phòng nội trú, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn cùng với các dịch vụ đi kèm như bác sĩ thăm khám hằng ngày, nữ hộ sinh làm thuốc, dịch vụ ăn uống… giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe".

Đưa Chuyên gia đến gần với người dân

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác, sáng cùng ngày Chuyên gia Lê Quang Thanh đã trực tiếp thăm khám, tư vấn các bệnh lý phụ khoa, khám thai, đặc biệt thăm khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn cho người bệnh.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều sản phụ và các cặp vợ chồng đến đăng ký tư vấn và thăm khám.

Ts Bs Lê Quang Thanh cùng trao đổi, thảo luận với các bác sĩ Bệnh viện

Ts Bs Lê Quang Thanh cùng trao đổi, thảo luận với các bác sĩ Bệnh viện

Hiện nay, các bác sĩ khoa Phụ sản - Bệnh viện Đồng Nai -2 đã và đang thực hiện kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa như: phẫu thuật nội soi thai ngoài, phẫu thuật u nang buồng trứng, phẫu thuật bóc u xơ, phẫu thuật cắt tử cung, phẫu thuật áp xe phần phụ, nội soi điều trị vô sinh.

Việc thực hiện kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà giúp người bệnh giảm chi phí điều trị, sinh hoạt; qua đó nâng cao chất lượng chuyên môn, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên