16/04/2024 16:04 GMT+7

Phẫu thuật trĩ Longo: Giảm đau, ngăn tái phát, xuất viện sớm

Bệnh viện Đồng Nai -2 đã áp dụng phương pháp phẫu thuật Trĩ Longo với nhiều ưu điểm, được nhiều người dân lựa chọn.

Bệnh viện Đồng Nai -2 đã áp dụng phương pháp phẫu thuật Trĩ Longo

Bệnh viện Đồng Nai -2 đã áp dụng phương pháp phẫu thuật Trĩ Longo

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện từ khi còn rất trẻ. Đây là một bệnh gây khó chịu tuy nhiên vì ở vị trí nhạy cảm nên đa phần người bệnh thường cố gắng chịu đựng hoặc tự điều trị. Một trong những phương pháp bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân thực hiện để điều trị bệnh trĩ đó là phẫu thuật trĩ Longo.

Phương pháp phẫu thuật trĩ Longo hiện được sử dụng khá phổ biến trong việc điều trị cắt trĩ tại các bệnh viện lớn nhờ hiệu quả cao, ít đau đớn. Phương pháp này ra đời từ năm 1993, rất nổi tiếng ở Châu Âu. Sau đó nó được ứng dụng trong điều trị trĩ ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo là thực hiện đồng thời việc cắt và khâu nối nhờ một chiếc máy tự động. Máy hoạt động với nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường. Sau đó tiến hành cắt và khâu phần mạch máu cung cấp cho búi trĩ, làm cho búi trĩ teo dần, nhỏ lại.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật trĩ Longo:

• Ít gây đau đớn do phẫu thuật không cắt da ở ống hậu môn mà chỉ nhấc búi trĩ và niêm mạc trực tràng là nơi không tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác nên ít gây đau.

• Tỷ lệ tái phát sau mổ là rất ít vì cắt trĩ theo phương pháp Longo đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ đồng thời sửa chữa cấu trúc ống hậu môn trở về gần như bình thường.

• Thời gian phẫu thuật chỉ từ 20-30 phút, ít biến chứng, ít đau sau mổ, phục hồi sớm, đỡ chăm sóc sau mổ.

• Thời gian xuất viện nhanh: Do ít đau sau mổ, các biến chứng muộn ít xảy ra cho nên sau phẫu thuật bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường sớm nhất và có thể xuất viện chỉ 1 ngày sau mổ.

• Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là có thể áp dụng ở những trường hợp bị trĩ vòng, trĩ nội, trĩ hỗn hợp cấp độ 3, 4.

Phẫu thuật bằng phương pháp này được đánh giá có nhiều ưu điểm như an toàn, hiệu quả, kỹ thuật dễ thực hiện. Đặc biệt, vết cắt và khâu nằm trên vùng ít cảm giác của vùng hậu môn - trực tràng, vì thế, bệnh nhân ít đau sau mổ và nhanh chóng đưa trở về sinh hoạt bình thường.

Phẫu thuật trĩ Longo: Giảm đau, ngăn tái phát, xuất viện sớm

Phẫu thuật trĩ Longo: Giảm đau, ngăn tái phát, xuất viện sớm

Trường hợp nào nên áp dụng kỹ thuật Longo:

- Trĩ nội mức độ III, trĩ vòng, sa niêm mạc trực tràng độ I - II.

- Áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ mức độ II nhưng không đáp ứng được liệu trình điều trị nội hoay các thủ thuật khác.

Trường hợp chống chỉ định:

- Bệnh nhân bị trĩ kèm theo một số bệnh lý liên quan như: Áp-xe cạnh hậu môn, ống hậu môn bị hẹp, sa toàn bộ phần trực tràng hoặc bị viêm loét.

- Bệnh nhân đã hoặc đang mắc các bệnh nội khoa, tim mạch.

- Bệnh nhân đang mắc nhiều bệnh phối hợp, không đáp ứng được yêu cầu cần thiết để tiến hành phẫu thuật.

Cắt trĩ Longo sẽ là lựa chọn tối ưu với những người bệnh trĩ sợ mổ, sợ đau nhờ những ưu điểm nổi bật kể trên. Người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, hỗ trợ máy móc hiện đại cùng đội ngũ y khoa giàu kinh nghiệm để đảm bảo cuộc phẫu thuật được tiến hành thuận lợi.

Bệnh viện Đồng Nai - 2 hiện đang là một địa chỉ uy tín để người dân tin tưởng lựa chọn thăm khám và điều trị, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Đặc biệt, từ ngày 22-4 đến hết ngày 27-4-2024, Bệnh viện Đồng Nai - 2 ưu đãi tầm soát bệnh lý trĩ.

- Miễn phí công khám

- Giảm 10% chi phí nội soi đại trực tràng

- Giảm 20% chi phí nội soi trực tràng

- Giảm 50% chi phí xét nghiệm

- Tặng ngay voucher trị giá 1.000.000vnđ khi phẫu thuật trĩ

Địa điểm: Phòng Khám Ngoại Tổng Quát, Tầng 2 Bệnh viện Đồng Nai -2.

Liên hệ hotline 0933.02.9999 để được tư vấn cụ thể.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên