Tag: Hộp đen

Ô tô cá nhân phải lắp camera hành trình: Lo ảnh hưởng quyền tự do và bí mật cá nhân?

Lắp camera hành trình cho xe cá nhân có thể ảnh hưởng đến quyền tự do và bí mật cá nhân.

Tàu lặn Titan không có hộp đen, điều tra nguyên nhân ra sao?

Sau khi phát hiện các mảnh vỡ từ tàu lặn Titan dưới đáy đại dương, trọng tâm cứu hộ giờ chuyển sang tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

Tàu du lịch gặp khó với hộp đen

Vừa chở khách ghé khu du lịch Cồn Phụng (Bến Tre), ông Nguyễn Văn Mười nhìn vào tem kiểm định rồi than: "Sắp tới kỳ đăng kiểm, không biết đào đâu ra số tiền hơn 20 triệu đồng để lắp đặt hộp đen và bộ đàm".

Trung Quốc tìm thấy mảnh thi thể nạn nhân trong vụ máy bay chở 132 người rơi

TTO - Đến nay lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã tìm thấy một số mảnh thi thể của nạn nhân trên chiếc máy bay Boeing 737-800, giấy tờ và các đồ dùng cá nhân của nạn nhân, các mảnh vỡ máy bay, và một trong 2 hộp đen.

Bên trong hộp đen máy bay có gì bí mật?

Hôm nay kỷ niệm sinh nhật lần 96 nhà khoa học David Warren (1925-2010), người đã phát minh ra hộp đen máy bay. Chúng ta cùng khám phá chiếc hộp kỳ diệu này nhé!

Indonesia tìm thấy hộp đen đầu tiên của máy bay Sriwijaya Air gặp nạn

TTO - Phát ngôn viên của Hải quân Indonesia ngày 12-1 cho biết họ đã thu được một trong số các hộp đen của máy bay của Sriwijaya Air sau vụ tai nạn cuối tuần trước ngoài khơi bờ biển Jakarta, Indonesia.

Iran muốn tự 'mở' hộp đen máy bay rơi

TTO - Cơ quan Hàng không dân sự Iran tuyên bố sẽ tự trích xuất dữ liệu hộp đen chiếc máy bay của Ukraine rơi ở ngoại ô Tehran ngày 8-1 và chỉ yêu cầu sự hỗ trợ của các nước khi cần.

Đề xuất taxi không cần hộp đèn, chỉ cần 'phù hiệu'

TTO - Taxi không cần phải gắn hộp đèn trên nóc, theo dự thảo lần 12 của nghị định thay thế nghị định về kinh doanh vận tải bằng ôtô vừa được Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện để trình Thủ tướng.

Xe công nghệ kiểu Grab Car không phải gắn hộp đèn trên nóc như taxi

TTO - Dự thảo lần 11 của nghị định thay thế nghị định 86 về kinh doanh vận tải bằng ôtô đã được Bộ GTVT bỏ quy định xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải có hộp đèn với dòng chữ 'xe hợp đồng' gắn cố định trên nóc xe.

Grab đề xuất bỏ yêu cầu gắn hộp đèn trên nóc xe vì không cần thiết

TTO - Trong văn bản vừa gửi Bộ Giao thông vận tải, Grab tiếp đề xuất 4 ý kiến đối với Dự thảo Nghị định về Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô (thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP).