Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Hóng hớt đăng tin Lệ Thủy có ‘cả trăm người chết vì lũ lụt’, hai Facebooker bị phạt

28/10/2020 11:11 GMT+7

TTO - Chỉ từ một thông tin “hóng hớt”, hai Facebooker ở Quảng Bình không kiểm chứng đã đăng lên trang cá nhân rằng huyện Lệ Thủy có cả trăm người chết vì lũ lụt. Cả hai vừa bị xử phạt hành chính vì đăng tin sai sự thật.

Hóng hớt đăng tin Lệ Thủy có ‘cả trăm người chết vì lũ lụt’, hai Facebooker bị phạt - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật được tài khoản Facebook Tran Nguyen Truc Anh đăng tải gây hoang mang dư luận - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 28-10, Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận vừa ra quyết định xử phạt hành chính với hai người vì hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội liên quan đến lũ lụt tại huyện Lệ Thủy.

Hai người vừa bị xử phạt là Trần Nguyên Trúc A. (31 tuổi, trú ngõ 189, đường Phan Đình Phùng, TP Đồng Hới) và Nguyễn Thị Hồng A. (33 tuổi, trú dân phố 2, Bắc Lý, TP Đồng Hới). Mỗi người nhận mức phạt 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Theo diễn biến vụ việc, ngày 22-10 hai tài khoản Facebook "Tran Nguyen Truc Anh" và "Nguyen Hong Anh" cùng đăng tải thông tin khu vực xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy có cả trăm người chết do lũ lụt. Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan công an, đây hoàn toàn là thông tin sai sự thật.

Làm việc với Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Bình, Trần Nguyên Trúc A. thừa nhận khi tham gia từ thiện tại xã Hồng Thủy đã "hóng hớt" được thông tin trên, sau đó đăng lên Facebook cá nhân mà không kiểm chứng.

Nguyễn Thị Hồng A. thì cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ Facebook "Tran Nguyen Truc Anh" đã copy nội dung rồi đăng lên tài khoản cá nhân của mình.

Đây không phải là những trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật về lũ lụt tại Quảng Bình. Trước đó, ngày 25-10, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Quảng Bình cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về tình hình lũ lụt tại địa bàn xã An Thủy, Lệ Thủy với số tiền 5 triệu đồng/người.

Hai người này cũng đăng thông tin không kiểm chứng và sai sự thật rằng ở xã An Thủy có gia đình chết 5 người vì lũ.

Hai người bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên mạng xã hội Hai người bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật về lũ lụt trên mạng xã hội

TTO - Hai người đăng thông tin sai sự thật về lũ lụt tại Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa bị thanh tra Sở Thông tin - truyền thông và Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh này xử phạt.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận