Hơn 850 phần quà bánh Trung thu cho trẻ em mồ côi TP Cần Thơ

18/09/2021 20:36 GMT+7

TTO - Hơn 850 trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi ở TP Cần Thơ được các bạn đoàn viên, thanh niên trao tặng quà bánh và vui chơi nhân mùa Trung thu 2021.

Hơn 850 phần quà bánh Trung thu cho trẻ em mồ côi TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi ở Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ nhận quà bánh Trung thu của các bạn đoàn viên, thanh niên TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 18-9, anh Trần Việt Tuấn - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ - cho biết Thành đoàn TP Cần Thơ, Hội đồng Đội TP Cần Thơ và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam ở địa phương tổ chức buổi phát quà bánh Trung thu, sữa cho các cháu nhỏ giản đơn nhưng ấm cúng.

Anh Tuấn cho rằng, trước đó ít ngày ban tổ chức đã phối hợp với các cơ sở làm bánh ở TP Cần Thơ mua nguyên liệu, bột và thịt mỡ làm hơn 850 chiếc bánh Trung thu (trong đó Thành đoàn TP Cần Thơ tặng 200 bánh; Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ và Trường PT Thái Bình Dương hỗ trợ 650 quà bánh, với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng) tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Do dịch bệnh nên ban tổ chức trao quà bánh luôn giữ khoảng cách và đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, gìn giữ sức khỏe chung cho các em.

"Những phần quà bánh nhỏ này chúng tôi hy vọng sẽ góp thêm niềm vui cho các trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi. Các em sẽ biết rằng mọi người vẫn luôn bên cạnh chăm lo, yêu thương các em", anh Tuấn chia sẻ.

"Hôm nay các chú đến tặng quà con vui lắm. Con mong cả đêm hôm nên con đâu ngủ được đâu. Con cảm ơn các chú rất nhiều", em Huỳnh Hữu Huấn (14 tuổi) ở Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ vừa nhận bánh, vừa reo vui.

Ông Bùi Đức Trung, phó giám đốc Trung tâm công tác xã hội TP Cần Thơ, cho biết hiện đơn vị nuôi dưỡng 96 em. Hoàn cảnh của các em ở đây có em mồ côi, em bị bỏ rơi và em bị khuyết tật không có người nuôi dưỡng.

Qua đây, ông Trung chân thành cảm ơn các bạn đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm địa phương đã quan tâm đến các em. Đây chính là món quà ý nghĩa và các em sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong mùa Trung thu "đặc biệt" này.

Bánh trung thu handmade gửi tặng thiếu nhi trong dịch COVID-19 Bánh Trung thu handmade gửi tặng thiếu nhi trong dịch COVID-19

TTO - Những chiếc bánh dẻo, bánh nướng do các bạn nữ cán bộ Đoàn vào bếp nấu nướng, chế biến để gửi tặng các em nhỏ dịp Tết Trung thu 2021.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận