02/09/2021 13:41 GMT+7

Hơn 5.000 công nhân Đồng Nai đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell

A LỘC
A LỘC

TTO - Hơn 5.000 công nhân tại Đồng Nai đã chủ động đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm với mong muốn miễn dịch cộng đồng, công ty sớm trở lại hoạt động sản xuất.

Hơn 5.000 công nhân Đồng Nai đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 1.

Hàng trăm công nhân Công ty Changshin xếp hàng chờ đến lượt tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh: A LỘC

Ngày 2-9, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam, đóng tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, đã đến công ty để được tiêm mũi 1 vắc xin Vero Cell phòng COVID-19. Đây là những công nhân đã chủ động đăng ký tiêm loại vắc xin này sau khi công ty có thông báo.

Theo ghi nhận, khoảng 7h cùng ngày, hàng trăm công nhân đã có mặt xếp thành hàng dài tại công ty làm thủ tục tiêm vắc xin.

Để đảm bảo người đến tiêm giữ đúng khoảng cách an toàn, nghiêm chỉnh trong quá trình tiêm chủng, lực lượng y tế và công ty đã bố trí tiếp đón từ ngoài cổng, phân luồng người lao động vào nhiều khu vực tiêm khác nhau.

Các khu vực đăng ký, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm và theo dõi sau tiêm được bố trí ở khu vực rộng rãi, nhiều hàng ghế được xếp sẵn từ trước để người lao động xếp hàng chờ đến lượt. Do đó, buổi tiêm diễn ra trong trật tự, đảm bảo đúng quy định.

Hơn 5.000 công nhân Đồng Nai đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 2.

Lực lượng y tế khám sàng lọc cho người lao động đến tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh: A LỘC

Qua tìm hiểu, tất cả người lao động đã được công ty thông tin về việc tiêm vắc xin Vero Cell, tác dụng của loại vắc xin này.

Anh Lê Ngọc Điệp - công nhân xưởng NOS E, Công ty Changshin - cho biết: "Đầu tiên nghe vắc xin của Trung Quốc cũng lo lắng không dám chích. Sau khi coi bảng thông tin của công ty đưa ra thấy hiệu quả chống lại SARS-CoV-2 hơn 79% và cũng có nhiều người chích rồi nên cũng an tâm hơn. Hôm nay đi tiêm không còn lo lắng nữa".

Tương tự, bà Trần Thị Hạnh - ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, công nhân Công ty Changshin - cho biết cũng nghe lan truyền về loại vắc xin này và có chút lo lắng. Nhưng sau khi được giải thích, tư vấn từ các bác sĩ nên đã yên tâm hơn. 

"Tiêm xong không còn lo lắng nữa, tôi rất an tâm, được như vậy mừng lắm rồi. Chỉ mong mọi người cũng tiêm vắc xin để công ty sớm hoạt động trở lại, có công ăn việc làm", bà Hạnh nói.

Hơn 5.000 công nhân Đồng Nai đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 3.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hà tư vấn rất kỹ về tác dụng của vắc xin Vero Cell cho người được tiêm - Ảnh: A LỘC

Tại buổi tiêm chủng, bác sĩ Nguyễn Thị Hà - khoa kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu - liên tục tư vấn cho người lao động trước tiêm. Trong đó, bà nói rõ vắc xin Vero Cell của Trung Quốc sản xuất, đây là vắc xin bất hoạt, khác với các loại vắc xin khác.

"Người đến tiêm cũng được tư vấn tác dụng phụ khi tiêm vắc xin và quyền lựa chọn tiêm hay không là của họ. Đến bây giờ, hàng trăm lượt công nhân đã khám sàng lọc, 100% người đều đồng ý tiêm vắc xin Vero Cell, trong đó có cả người đang cho con bú", bác sĩ Hà khẳng định.

Ông Đặng Tuấn Tú - chủ tịch công đoàn Công ty Changshin - cho biết công ty biết đợt tiêm này sẽ nhận vắc xin Sinopharm của Trung Quốc nên đã tuyên truyền cho người lao động từ trước. Trong đó nói rõ công ty cũng muốn người lao động hiểu được rằng khi tiêm chủng thì công ty mới có thể hoạt động trở lại, người lao động sớm có công ăn việc làm.

"Trong thời gian người lao động nghỉ việc để phòng chống dịch tại nhà, chúng tôi dùng hệ thống mạng xã hội cũng như thông tin truyền thông để tuyên truyền đến anh em. Cụ thể, cho họ được biết toàn bộ thông tin về loại vắc xin này và đăng ký tiêm trên tinh thần tự nguyện. Từ đó, có trên 5.000 lao động đã đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell", ông Tú cho biết thêm.

Với 5.000 liều vắc xin đang tiêm và gần 11.000 liều vắc xin trước đó đã tiêm cho công nhân, Công ty Changshin đã tiêm mũi 1 cho khoảng 38% tổng số lao động của doanh nghiệp này.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, địa phương vừa được phân bổ hơn 700.000 liều vắc xin để tiêm đợt 7 cho người dân trên địa bàn, thời gian từ ngày 1 đến 15-9. Thống kê ngày tiêm đầu tiên (1-9), toàn tỉnh tiêm được 12.125 liều vắc xin các loại, bao gồm 10.800 liều vắc xin Vero Cell cho người dân ở TP Biên Hòa. Theo đó, chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng bất lợi.

Hơn 5.000 công nhân Đồng Nai đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 5.

Buổi tiêm chủng diễn ra trật tự, đảm bảo quy định về giữ khoảng cách - Ảnh: A LỘC

Hơn 5.000 công nhân Đồng Nai đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 6.

Đợt này, Đồng Nai tiêm 500.000 liều Vero Cell cho người dân "vùng đỏ" và công nhân trên địa bàn - Ảnh: A LỘC

Hơn 5.000 công nhân Đồng Nai đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell - Ảnh 7.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin Vero Cell cho một nữ công nhân - Ảnh: A LỘC

Đồng Nai phân bổ, sử dụng vắc xin Vero Cell như thế nào? Đồng Nai phân bổ, sử dụng vắc xin Vero Cell như thế nào?

TTO - Theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 7 của Sở Y tế Đồng Nai, 250.000 liều vắc xin Sinopharm (Vero Cell) sẽ được tiêm ở 9 vùng nguy cơ rất cao và 2 doanh nghiệp trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên