Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Hơn 390 công dân từ Myanmar đã về nước

04/03/2021 16:00 GMT+7

TTO - Ngày 4-3, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines phối hợp với cơ quan chức năng Myanmar thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 390 công dân từ Myanmar về Việt Nam.

Hơn 390 công dân từ Myanmar đã về nước - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam tại Myanmar làm thủ tục rời sân bay Yangon để lên máy bay về nước - Ảnh: VNA

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Bộ Ngoại giao cho biết trong bối cảnh diễn biến gần đây tại Myanmar và tình trạng dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ chặt chẽ với các công dân, đưa ra những hướng dẫn cụ thể để công dân tới sân bay an toàn và đúng giờ. Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cũng cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi các máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng chiều 4-3, những người tham gia các chuyến bay được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Hơn 390 công dân từ Myanmar đã về nước - Ảnh 2.

Công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương rời Myanmar đang bất ổn bởi các vụ biểu tình - Ảnh: VNA

Hơn 390 công dân từ Myanmar đã về nước - Ảnh 3.

Công dân Việt Nam tại Myanmar về tới sân bay Đà Nẵng chiều 4-3 - Ảnh: VNA

Hôm nay 4-3, hai chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước Hôm nay 4-3, hai chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước

TTO - Trong sáng và trưa nay 4-3, hai chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi Myanmar để chở 390 công dân Việt Nam về nước.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận