12/04/2024 17:41 GMT+7

Hơn 3.250 sinh viên Việt nhận học bổng từ một tập đoàn Hàn Quốc

Phó tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM đánh giá việc doanh nghiệp Hàn Quốc trao tặng học bổng là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc.

Quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ 3.250 sinh viên tại Việt Nam với tổng trị giá học bổng lên tới 1,457 triệu won. Trong ảnh: các sinh viên nhận học bổng vào chiều 12-4 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ 3.250 sinh viên tại Việt Nam với tổng trị giá học bổng lên tới 1,457 triệu won. Trong ảnh: các sinh viên nhận học bổng vào chiều 12-4 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tại lễ trao học bổng diễn ra ở TP.HCM vào chiều 12-4, bà Jung Ga-yeon - phó tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM - cho biết kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, đến nay Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc. 

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam và là nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam.

Theo bà Jung Ga-yeon, hiện có hơn 200.000 người Việt Nam và Hàn Quốc đang sinh sống tại nước bạn chính là cầu nối vững chắc kết nối hai đất nước.

Trong đó, Tập đoàn Lotte đang có nhiều công ty thành viên hoạt động tại Việt Nam đã góp phần nâng cao tiện ích cho cuộc sống người dân Việt Nam, đồng hành với sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Bà Jung Ga-yeon cho hay bên cạnh kinh doanh, quỹ học bổng Lotte đã có 15 năm trao học bổng cho các sinh viên tài năng thuộc các trường danh tiếng ở Việt Nam là một hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

"Việc nâng cao năng lực của thanh niên Việt Nam không chỉ đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp mà còn đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế Hàn Quốc và Việt Nam", bà Jung Ga-yeon chia sẻ.

Bà Haesun Chang - chủ tịch quỹ học bổng toàn cầu Lotte Shin Kyuk-Ho - cho hay quỹ học bổng Lotte tại Việt Nam đã và đang đóng góp to lớn trong việc nuôi dưỡng nhân tài, thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt - Hàn và đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Ngoài ra, bà Haesun Chang cũng gởi gắm niềm hy vọng với sự hỗ trợ từ quỹ học bổng Lotte, các sinh viên sẽ có đủ điều kiện phát triển năng lực cá nhân để trở thành một thành viên ưu tú của Tập đoàn Lotte trong tương lai.

Tại buổi lễ diễn ra ở khách sạn Lotte Sài Gòn, 60 sinh viên ưu tú thuộc 11 trường đại học lớn tại TP.HCM đã nhận được 60 suất học bổng với trị giá 800 USD mỗi suất (khoảng 20 triệu đồng/suất).

Tập đoàn Lotte cho biết quỹ học bổng Lotte Shin Kyuk-Ho được thành lập từ năm 1983 với mục đích hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện môi trường học tập và nâng cao chất lượng giáo dục. Kể từ năm 2008, Lotte đã bắt đầu trao học bổng cho sinh viên tại Việt Nam.

Tính tới năm 2023, quỹ học bổng Lotte đã hỗ trợ 3.250 sinh viên tại Việt Nam với tổng trị giá học bổng lên tới 1,457 triệu won (tương đương 1.080.800 USD).

Tập đoàn Lotte Hàn Quốc động thổ dự án gần 1 tỉ USD tại Thủ ThiêmTập đoàn Lotte Hàn Quốc động thổ dự án gần 1 tỉ USD tại Thủ Thiêm

TTO - Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ động thổ khu phức hợp thông minh Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm vào chiều 2-9 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) với tổng vốn đầu tư khoảng 20.100 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên