Tag: đối tác thương mại

Anh muốn Hiệp định CPTPP có hiệu lực vào cuối năm nay

Vương quốc Anh đã hoàn tất các bước quan trọng cần thiết để tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Mạnh yếu đồng tiền

TTCT - Trước khi tìm hiểu vì sao đồng đô la Mỹ mạnh lên đang làm khó thế giới và làm khó cho cả nước Mỹ, có lẽ nên nhìn lại một số quy luật kinh tế liên quan đến đồng tiền của các nước.

Hơn 3.250 sinh viên Việt nhận học bổng từ một tập đoàn Hàn Quốc

Phó tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM đánh giá việc doanh nghiệp Hàn Quốc trao tặng học bổng là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc.

Các nhà phân tích: Trung Quốc muốn giữ Nga ở trạng thái 'vừa phải'

Mối quan hệ của Trung Quốc với Nga trở nên sâu sắc hơn trong những năm gần đây, do cả hai nước đều đối diện thách thức chung, đó là Mỹ và các vấn đề toàn cầu.

Quan hệ kinh tế Việt - Trung: Bài toán thâm hụt thương mại

TTCT - Mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang trong giai đoạn đi vào chiều sâu, nhưng một khúc mắc về phía VN là thâm hụt thương mại với láng giềng lớn phía Bắc ngày một mở rộng.

5 tháng, xuất nhập khẩu của Việt Nam với Trung Quốc đạt 61,5 tỉ USD

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn của Việt Nam nhiều năm qua, còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khối ASEAN và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Trung Quốc.

Một số tin tức đáng chú ý: Nhu cầu mua bất động sản giảm mạnh; TP.HCM dự kiến phí thuê vỉa hè 1.552 tỉ đồng/năm; Nhiều loại rau quả, trái cây chợ đầu mối giảm giá.

Xây chuỗi kết nối nông sản Việt - Trung, giải quyết ách tắc, thông quan nhanh nhất

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam nhận định trên cơ sở chuỗi cung ứng nông sản, các cơ quan chức năng hai nước Việt - Trung sẽ tạo điều kiện hoặc 'vướng gì thì gỡ đó'.

EU đánh thuế carbon đối với hàng hóa nhập khẩu

EU sẽ đánh thuế carbon đối với tất cả hàng hóa xuất khẩu sang thị trường này dựa trên cường độ phát thải khí nhà kính trong quy trình sản xuất tại nước sở tại.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

TTO - Thái tử Mohammed bin Salman đã tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia với các nghi thức trang trọng nhất, có phần khác với buổi tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden.