Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Hơn 2.200 hộ dân Thủ Thiêm nộp đơn sau kết luận kiểm tra

03/11/2018 07:31 GMT+7

TTO - Đến hết ngày 18-10 đã có 2.206 hộ dân thuộc KĐTM Thủ Thiêm đến UBND quận 2 nộp đơn kiến nghị, phản ánh, nội dung chủ yếu yêu cầu được biết chính sách, chủ trương và được giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch.

Hơn 2.200 hộ dân Thủ Thiêm nộp đơn sau kết luận kiểm tra - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Điệp, trưởng Ban Tiếp công dân trung ương, trò chuyện với người dân Thủ Thiêm sau buổi tiếp xúc sáng 18-10 - Ảnh: TỰ TRUNG

Đây là nội dung trong báo cáo của Thanh tra TP.HCM về tình hình khiếu nại đông người trên địa bàn TP 9 tháng đầu năm sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Theo đánh giá của Thanh tra TP, việc thanh tra Chính phủ công bố kết quả kiểm tra (ngày 4-9) chưa làm phát sinh các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người nhưng có tác động rõ rệt đến thái độ của người dân đang thực hiện quyền khiếu nại tố cáo riêng lẻ và các hộ dân thuộc 12 vụ việc đông người, kéo dài từ trước đến nay.

Riêng tại quận 2, tính đến hết ngày 18-10 đã có 2.206 hộ dân thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm đã đến UBND quận 2 nộp đơn kiến nghị, phản ảnh (đơn riêng lẻ) với nội dung tập trung về yêu cầu được biết chính sách, chủ trương và được giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch.

Thanh tra TP có một số kiến nghị để chủ động ngăn ngừa và ổn định tình hình an ninh trật tự. Trong đó có kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch UBND các quận huyện nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong tiếp dân, quán triệt cán bộ công chức nỗ lực, tự giác, tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính…

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các kết luận, chỉ đạo của UBND TP về khu đô thị mới Thủ Thiêm, chủ động nắm bắt những diễn biến trong nhân dân khi thực hiện việc khiếu nại tố cáo phản ánh kiến nghị liên quan.

Đã xác định được ranh quy hoạch khu 4,3ha Thủ Thiêm Đã xác định được ranh quy hoạch khu 4,3ha Thủ Thiêm

TTO - Căn cứ vào các cơ sở pháp lý của các quyết định và các bản đồ kèm theo, đã xác định được ranh trên bản đồ, sẽ báo cáo xin ý kiến Thường vụ và Thanh tra Chính phủ thống nhất hướng xử lý ranh, sau đó sẽ họp dân để thông báo và cắm mốc ranh cụ thể

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận