Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Hơn 170.000 người dân Đà Nẵng khó khăn vì dịch cần hỗ trợ lương thực

19/08/2020 18:19 GMT+7

TTO - Khoảng 170.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng vì dịch COVID-19 cần được hỗ trợ lương thực. Đó là thông tin Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng cho biết.

Hơn 170.000 người dân Đà Nẵng khó khăn vì dịch cần hỗ trợ lương thực - Ảnh 1.

Hỗ trợ lương thực cho người dân khu vực phong tỏa tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng - Ảnh:: TẤN LỰC

Ngày 19-8, bà Đặng Thị Kim Liên, chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP Đà Nẵng, cho biết đang triển khai rà soát số lượng người dân khó khăn do dịch COVID-19 để có phương án hỗ trợ.

Theo bà Liên, hiện toàn Đà Nẵng có khoảng 170.000 người có hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ lương thực. Đó là những người yếu thế như công nhân, sinh viên, xe ôm, người bán vé số và các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch.

Hiện Ủy ban MTTQ VN TP Đà Nẵng đã có văn bản hướng dẫn các sở ngành và quận, huyện thực hiện hỗ trợ cho người dân khó khăn. 

Theo đó, các sinh viên, công nhân lao động có khó khăn, thất nghiệp sẽ được tổ trưởng dân phố nơi cư trú, thuê trọ, khảo sát và lập danh sách để nhận hỗ trợ tại các xã, phường. Trước mắt, Ủy ban MTTQ VN TP Đà Nẵng đã chuyển về các quận, huyện 200 tấn gạo cho nhu cầu hỗ trợ.

Dự kiến, mỗi người sẽ được hỗ trợ 10kg gạo/tháng. Hiện tại các địa phương đang tổng hợp danh sách để lên phương án hỗ trợ.

Được biết trước đó, chính quyền Đà Nẵng đã thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế với định mức 5kg gạo/khẩu/14 ngày, thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày trong thời gian cách ly.

Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19

TTO - Hiện có hàng vạn lao động các ngành, nghề đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 đã được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ khoảng 3 tỉ đồng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận