18/04/2019 19:56 GMT+7

Hơn 100 ngàn người Việt du lịch Mỹ năm 2018

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Theo Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, trong năm 2018, số lượt người Việt đi du lịch qua quốc gia này đạt mức tăng trưởng rất ấn tượng, đạt 107.000 người.

Hơn 100 ngàn người Việt du lịch Mỹ năm 2018 - Ảnh 1.

Khách Việt đăng ký mua tour du lịch Mỹ tại một công ty du lịch - Ảnh: N.B

Không đưa ra mức so sánh tăng trưởng với các năm trước, nhưng phía đại diện Mỹ cho biết trước đây, lượng khách Việt đi Mỹ chỉ đạt khoảng vài chục ngàn người.

Các công ty du lịch, lữ hành đánh giá thời gian tới, tour đi du lịch Mỹ sẽ còn phát triển nhanh do hiện nay chính phủ Mỹ đang triển khai rất nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ du khách Việt trong thủ tục visa cũng như cơ hội làm ăn với nước này.

Mới đây, Thương vụ Mỹ tại TP.HCM đã giới thiệu chương trình du lịch kết hợp tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, xúc tiến kinh doanh, xuất nhập khẩu đến các công ty lữ hành Việt Nam. Du khách Việt đi du lịch Mỹ hoàn toàn có thể kết hợp mục đích tìm kiếm đối tác doanh nghiệp Mỹ uy tín, đã qua thẩm định cũng như tham gia các hội chợ thương mại.

Ông Từ Quý Thành, giám đốc Công ty du lịch Liên Bang cho biết điều này sẽ giúp cho thị trường du lịch Mỹ rất sôi động, do từ trước đến nay phần lớn du khách Việt đi Mỹ đều kết hợp với thăm thân nhân, kinh doanh, làm ăn.

Hiện nay, để phát triển dòng tour du lịch kết hợp thương mại, Thương vụ Mỹ cũng đưa ra một số hỗ trợ về thủ tục làm visa, chi phí vé máy bay, lưu trú… cho du khách tham gia các hội chợ thương mại mà tổ chức này giới thiệu, tổ chức ở nước ngoài.

Đại diện Vietravel cũng cho biết lượng khách du lịch Mỹ của công ty này tăng đột biến thời gian qua, kèm theo đó là yêu cầu sản phẩm và dịch vụ của khách hàng cũng đa dạng hơn… Sau chuyến khảo sát vào đầu năm 2019, đơn vị này đã trình làng đường tour Khám phá Bắc Mỹ: Seattle - Vancouver kéo dài 8 ngày với nhiều điểm đến mới.

Theo đánh giá của nhân viên tư vấn tour Mỹ, hiện có khoảng 15 chương trình du lịch Mỹ và Canada được bán ra với giá không đổi so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách không ngừng tăng lên, trung bình hàng tháng có 8-10 đoàn khởi hành, riêng mùa cao điểm có 12-15 đoàn/tháng, khởi hành liên tục.

Phần đông khách du lịch Mỹ, Canada đi theo chương trình tham quan thuần túy là du lịch theo mùa, khám phá những điểm đến mới kết hợp thăm thân. Tuy nhiên gần đây, loại hình du lịch kết hợp tìm hiểu bất động sản hay khảo sát tìm hiểu trường học cho con cũng đang dần chiếm ưu thế.

Đón cơ hội từ đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ

Ngày 18-4, tại TP.HCM đại diện cấp cao của một loạt công ty hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực hàng không như Astrophysics, Bechtel Enterprises, Collins Aerospace, Dow Chemical, Haskell, Honeywell… đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong ngành hàng không để tăng cường quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam trước thềm hai quốc gia sớm có đường bay thẳng.

Hơn 80 đại diện của khối công tư đến từ cả hai quốc gia đã thảo luận về các cơ hội và lĩnh vực hợp tác tiềm năng khi Việt Nam đang chuẩn bị mở đường bay trực tiếp đến Mỹ.

Ông Timothy Liston, phó Tổng lãnh sự Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết doanh nghiệp hai bên cần tận dụng các cơ hội to lớn để cùng phát triển trong việc củng cố cơ sở hạ tầng sân bay Việt Nam với các công nghệ hiện đại, hiệu quả, an toàn và duy trì các tiêu chuẩn quốc tế.

Các doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào sân bay Việt Nam Các doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào sân bay Việt Nam

TTO - Nhóm công nghiệp hàng không Việt Nam - Mỹ thảo luận nhằm thúc đẩy hợp tác, phát triển cơ sở hạ tầng hàng không quốc gia, đồng thời giúp chuẩn bị mở các đường bay trực tiếp giữa hai nước.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên