Tag: lãnh sự quán Mỹ

Pakistan tố Iran không kích khiến 2 trẻ em thiệt mạng, cảnh báo hậu quả

Ngày 17-1, Pakistan tố vụ không kích của Iran vào nhóm vũ trang Hồi giáo đã vi phạm không phận nước này, đồng thời khiến 2 trẻ em thiệt mạng.

Libya 12 năm sau mùa xuân Ả Rập

TTCT - 12 năm sau khi Hoa Kỳ dùng NATO làm công cụ để can thiệp vào nội bộ Libya và lật đổ chính quyền Gaddafi, giờ mọi chuyện đang nát như tương và nơi đó không có một ngày yên ổn bình thường.

Lãnh sự quán Mỹ ở Mexico tạm đóng cửa vì bị trúng đạn của 'băng đảng'

TTO - Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Nuevo Laredo, bang Tamaulipas của Mexico phải tạm đóng cửa sau khi cơ quan này bị trúng đạn của các băng đảng tội phạm trong đêm 14-3.

Thêm 2 triệu liều vắc xin tới Việt Nam, tổng số liều Mỹ tặng cán mốc 20 triệu

TTO - Một ngày sau khi Đại sứ quán Mỹ thông báo hơn 2 triệu liều vắc xin COVID-19 mà Mỹ tặng vừa hạ cánh ở Hà Nội, phía Mỹ cho biết tiếp tục có thêm 2 triệu liều vắc xin được chuyển giao thành công đến TP.HCM.

Thêm 1,2 triệu liều vắc xin Pfizer do Mỹ tặng về đến TP.HCM

TTO - Thêm 1,2 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer do Mỹ tặng đã về đến TP.HCM, nâng tổng số vắc xin COVID-19 do Mỹ tặng Việt Nam đến nay lên 14,6 triệu liều.

Mỹ tính đóng cửa hai lãnh sự quán còn lại ở Nga

TTO - Đài CNN cho biết chính quyền sắp mãn nhiệm của ông Donald Trump đang có kế hoạch đóng cửa hai tổng lãnh sự quán còn lại của Mỹ ở Nga, trong bối cảnh căng thẳng hai nước đang gia tăng.

Số sinh viên quốc tế tại các trường của Mỹ giảm 43% vì đại dịch COVID-19

Lượng sinh viên quốc tế học tại các trường của Mỹ đã giảm tới 43% trong kỳ mùa Thu năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Dân mạng Trung Quốc trở mặt chửi vợ tổng lãnh sự Mỹ không thương tiếc

TTO - 'Mau cút khỏi đây! Một đám gián điệp cả. Lẽ nào bà không biết chồng bà và thuộc hạ của ông ấy đã do thám bao nhiêu thông tin về Tây Tạng và Tân Cương sao?' - một người dùng mạng Trung Quốc đặt câu hỏi cho vợ tổng lãnh sự Mỹ ở Thành Đô.

Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô dọn đồ ra đi sau lệnh đóng cửa của Trung Quốc

TTO - Các phóng viên AFP nhìn thấy nhiều túi rác màu đen lớn đã được chuyển đi tại tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, Trung Quốc. Còn nhân viên Trung Quốc đã rời khỏi tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston, Mỹ.

Bắt một người Trung Quốc đốt pháo trước tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô

TTO - Video được lan truyền cho thấy người dân tụ tập xem pháo nổ trước lối vào tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Công an đến hiện trường và bắt người đốt pháo. Còn phóng viên Đài CGTN nói đốt pháo là do lễ cưới.