Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Hơn 100 chính trị gia Đức bị tung thông tin cá nhân lên mạng

04/01/2019 16:33 GMT+7

TTO - Đài phát thanh RBB của Đức đưa tin tài liệu nội bộ của các đảng chính trị và thông tin cá nhân của hơn 100 chính trị gia nước này đã bị đưa lên mạng xã hội Twitter.

Hơn 100 chính trị gia Đức bị tung thông tin cá nhân lên mạng - Ảnh 1.

Vẫn chưa rõ danh tính và động cơ của các tin tặc trong vụ rò rỉ thông tin của hơn 100 chính trị gia ở Đức - Ảnh: AFP

Theo bản tin sáng 4-1 của đài RBB, vụ tấn công mạng nhắm vào thành viên của tất cả các đảng chính trị tại Bundestag (Quốc hội Liên bang Đức), trừ Đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD).

Các chính trị gia ở cấp tiểu bang cũng bị ảnh hưởng.

Theo đài phát thanh RBB, vụ rò rỉ dữ liệu được phát hiện lần đầu tiên vào chiều tối ngày 3-1. Tuy nhiên những dữ liệu này dường như đã được đăng trực tuyến từ tháng 12-2018 từ một tài khoản Twitter ở Hamburg theo dạng lịch Mùa Vọng (Advent Calendar).

Tài khoản Twitter này tự mô tả là có liên quan đến nghiên cứu bảo mật, nghệ sĩ và tác phẩm châm biếm.

Đài DW cho biết hầu hết các thông tin bị rò rỉ là thông tin liên lạc cá nhân như địa chỉ và số điện thoại của các chính trị gia. 

Tuy nhiên có một số chính trị gia bị rò rỉ thông tin nhiều hơn, bao gồm chi tiết về tình hình tài chính và ngân hàng, số chứng minh thư và các đoạn trò chuyện riêng.

Không có tài liệu nội bộ bị rò rỉ nào được xếp loại tuyệt mật. Hầu hết các thông tin được đăng tải trực tuyến là các mẫu đơn xin việc, các bản ghi nhớ trong nội bộ đảng và danh sách các thành viên trong đảng. Một số tài liệu đã cũ trên 1 năm.

Đài phát thanh RBB cho biết lãnh đạo các đảng chính trị bị ảnh hưởng tại Đức hiện đang đánh giá thiệt hại từ vụ rò rỉ thông tin này.

Hãng tin Reuters cho biết hiện vẫn chưa rõ danh tính của các tin tặc cũng như động cơ của những người này khi đăng tải thông tin của các chính trị gia Đức.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận