Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Hơn 100 ca COVID-19 mỗi ngày, Hàn Quốc buộc đeo khẩu trang ở cả tiệm cắt tóc

01/11/2020 18:21 GMT+7

TTO - Ngày 1-11, Hàn Quốc thông báo mở rộng diện đeo khẩu trang bắt buộc đến các tiệm spa, hội trường tổ chức lễ cưới và một số nơi khác nhằm chuẩn bị cho đợt bùng phát COVID-19 kéo dài.

Hơn 100 ca COVID-19 mỗi ngày, Hàn Quốc buộc đeo khẩu trang ở cả tiệm cắt tóc - Ảnh 1.

Người Hàn Quốc hóa trang đi chơi lễ hội ma Halloween đêm 31-10 phải đi qua cổng kiểm tra y tế ở Itaewon, trung tâm Seoul, để ngăn ngừa khả năng lây lan virus corona chủng mới - Ảnh: Yonhap

Theo Reuters, mặc dù Hàn Quốc quản lý dịch bệnh COVID-19 tốt hơn so với nhiều nước phương Tây - nơi có số lượng ca nhiễm mới mỗi ngày tăng vọt, nhưng các trường hợp nhiễm mới hằng ngày của Hàn Quốc đã tăng lên trên 100 ca/ngày những ngày gần đây.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận 124 ca nhiễm mới tính đến hết ngày 31-10. Đây là ngày thứ năm liên tiếp số ca nhiễm mới của Hàn Quốc cao trên mốc 100 do xuất hiện một số cụm dịch nhỏ ở cơ sở làm đẹp, trường học và nhà thờ.

Hiện tại, Hàn Quốc chỉ buộc đeo khẩu trang ở 12 loại địa điểm công cộng thuộc nhóm nguy cơ cao như câu lạc bộ, tụ điểm karaoke, cà phê Internet…

Tuy nhiên, kể từ ngày 7-11, việc bắt buộc đeo khẩu trang sẽ mở rộng áp dụng với 23 địa điểm công cộng, trong đó có trung tâm mua sắm, công viên giải trí, tiệm cắt tóc.

Những ai không đeo khẩu trang tại các địa điểm đã được liệt kê và thông báo sẽ phải đóng phạt 100.000 won (tương đương 87,99 USD) kể từ ngày 13-11. Trong khi đó, chủ các cơ sở kinh doanh nói trên sẽ phải đóng phạt lên đến 3 triệu won.

Ngày 1-11, Hàn Quốc cũng thông báo quy định giãn cách xã hội mới gồm 5 cấp độ, thay vì 3 cấp độ trước đây. Quy định hạn chế mới áp dụng cách tiếp cận theo mục tiêu nhằm giảm nhẹ tác động của các biện pháp hạn chế với kinh tế, doanh nghiệp nhỏ và người lao động.

Chẳng hạn, theo quy định cũ, các câu lạc bộ sẽ phải đóng cửa nếu chính quyền yêu cầu giãn cách cấp độ 2 nhưng nếu chỉ là cấp 1,5 thì các cơ sở này vẫn được mở cửa với điều kiện không cho khách hàng nhảy múa để hạn chế tiếp xúc gần.

Bộ trưởng y tế Hàn Quốc xác nhận việc nảy sinh các ổ dịch kéo dài là không tránh khỏi tới khi có các phương pháp điều trị và vắc xin hiệu quả.

Hàn Quốc trao 300.000 USD hỗ trợ đồng bào miền Trung Hàn Quốc trao 300.000 USD hỗ trợ đồng bào miền Trung

TTO - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam trực tiếp trao gói hỗ trợ 300.000 USD của Chính phủ Hàn Quốc cho Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận