Thứ 6, ngày 16 tháng 4 năm 2021

Hàn Quốc trao 300.000 USD hỗ trợ đồng bào miền Trung

29/10/2020 17:12 GMT+7

TTO - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam trực tiếp trao gói hỗ trợ 300.000 USD của Chính phủ Hàn Quốc cho Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Hàn Quốc trao 300.000 USD hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Ông Park Noh-Wan, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, trực tiếp trao gói hỗ trợ 300.000 USD của Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai - Ảnh: K.LỰC

Chiều 29-10, ông Park Noh-Wan, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, trực tiếp trao gói hỗ trợ 300.000 USD của Chính phủ Hàn Quốc cho ông Nguyễn Hoàng Hiệp, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, phó trưởng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Theo Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến ngày 27-10 đã có 6 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ: 130 người chết, 20 người mất tích, gần 290.000 ngôi nhà bị hư hại, ngập sâu trong lũ dài ngày, khoảng 7 triệu người dân trong khu vực lâm vào cảnh khó khăn.

Ngoài ra còn có hàng ngàn hecta lúa, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng, hàng triệu gia súc, gia cầm, hàng nghìn hecta diện tích thủy sản, cùng nhiều tuyến đường, cầu cống và nhiều công trình thủy lợi, điện lực, viễn thông bị hư hỏng sập trôi... thiệt hại vẫn chưa thể ước tính hết.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, ông Hiệp chia sẻ Hàn Quốc là một trong những chính phủ đầu tiên kịp thời hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300.000 USD để giúp khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào miền Trung.

Ông Hiệp khẳng định thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra đối với các tỉnh miền Trung rất to lớn, ông Hiệp bày tỏ sự cảm ơn về sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, kịp thời của Chính phủ Hàn Quốc nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Ông Park Noh-Wan chia sẻ mong muốn các tỉnh miền Trung Việt Nam sớm khắc phục khó khăn do thiên tai gây ra. Cùng với gói hỗ trợ này, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam cũng đang tích cực gây quỹ để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung.

Theo ông Park Noh-Wan, đây là một trong những trường hợp hiếm khi Chính phủ Hàn Quốc nhanh chóng quyết định ủng hộ 300.000 USD cho các tỉnh miền Trung Việt Nam. Điều này thể hiệp quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền chặt giữa hai nước.

Sau lễ tiếp nhận, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai sẽ thảo luận với địa phương, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp với gói hỗ trợ trên. Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: phát tiền cho dân để cứu trợ, đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà...

Nhận quyên góp hơn 126 triệu đồng, tặng lại người cùng cảnh ngộ, cứu trợ lũ lụt Nhận quyên góp hơn 126 triệu đồng, tặng lại người cùng cảnh ngộ, cứu trợ lũ lụt

TTO - Sau ca ghép thận, gia đình em L.T.T.T. (19 tuổi, Tiền Giang) có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ hơn 126 triệu đồng từ nhà hảo tâm, nhưng đã quyết định dùng số tiền này cho những người bệnh cùng cảnh ngộ và đồng bào lũ lụt miền Trung.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận