22/11/2018 16:48 GMT+7

Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối cung - cầu

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Hội nghị năm nay thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp đến từ 35 tỉnh, thành của cả nước tham gia, trưng bày và giới thiệu hàng hóa tại hơn 500 gian hàng.

Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối cung - cầu - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cùng với lãnh đạo UBND TPHCM và UBND tỉnh Bến Tre cắt băng khai mạc hội nghị - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 22-11, tại tỉnh Bến Tre, UBND TP.HCM phối hợp với Bộ Công Thương và UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ năm 2018 với sự tham dự của hơn 1.500 doanh nghiệp.

Đây là năm thứ 7, TP.HCM liên kết với các tỉnh, thành Đông Nam bộ thực hiện chương trình Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa. 

Các địa phương đã hỗ trợ cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước, triển khai chương trình bình ổn thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp liên kết đầu tư sản xuất, khai thác nguồn nguyên liệu, tiêu thụ sản phẩm.

TP.HCM giữ vai trò là trung tâm trong công tác liên kết, là thị trường tiêu thụ sản phẩm rộng lớn và là nơi cung ứng nguồn nhân lực, các mặt hàng thiết bị, máy móc chất lượng cao cho vùng  Đông Nam bộ và ĐBSCL. 

Ngược lại, vùng ĐBSCL và Đông Nam bộ cung cấp lượng hàng hóa phong phú, dồi dào trên lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp cho TP.HCM.

Đặc biệt, trong  chương trình bình ổn thị trường TP.HCM có 90 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 17 doanh nghiệp các tỉnh, thành, chủ yếu tham gia cung ứng các mặt hàng nông lâm, thủy hải sản.

Đến nay, các doanh nghiệp ở TP.HCM đầu tư 42 nhà máy, cơ sở sản xuất, 72 trang trại nuôi trồng tại các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ với tổng vốn đầu tư hơn 30.000 tỉ đồng. 

Các doanh nghiệp phân phối ở TP.HCM đã đầu tư cho các tỉnh, thành 16 trung tâm thương mại, 283 siêu thị tổng hợp, hơn 500 cửa hàng

Qua 6 năm thực hiện kết nối cung - cầu TP.HCM và các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ đã ký kết hơn 2.300 hợp đồng cung ứng, tiêu thụ sản phẩm.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, hàng hóa tham gia chương trình kết nối lần này đều là hàng Việt Nam vì vậy đây là kênh xúc tiến, mở rộng cho hàng Việt Nam cả trong nước và kết nối vào các kênh xuất khẩu ra nước ngoài. 

Tại hội nghị, có hơn 306 hợp đồng, bản ghi nhớ cung ứng và phân phối được ký kết giữa các bên và sẽ tiếp tục đàm phán, tìm tiếng nói chung để tiến tới hợp tác trong thời gian tới.

Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia hội nghị kết nối cung - cầu - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng Thứ trưởng Bộ công thương Đỗ Thắng Hải dùng thử một sản phẩm đặc trưng tại một gian hàng của tỉnh Bến Tre - Ảnh: HOÀI THƯƠNG


HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên