09/04/2018 06:19 GMT+7

Hôm nay người dùng Facebook sẽ biết mình bị lộ thông tin không

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Theo thông báo của Facebook, hôm nay (9-4) theo giờ Mỹ, tất cả những tài khoản người dùng bị lộ thông tin trong vụ Cambridge Analytica sẽ nhận được thông báo.

Hôm nay người dùng Facebook sẽ biết mình bị lộ thông tin không - Ảnh 1.

Các nghị sĩ Greg Walden (trái) và Frank Pallone - Ảnh: AFP

Theo trang Recode, Facebook dự kiến sẽ đặt một đường link thông báo lên trên cùng trong bảng cấp tin (News Feed) của tất cả những tài khoản người dùng đã bị các ứng dụng bên thứ ba thu thập thông tin cá nhân.

Thông báo đó cũng bao gồm việc dữ liệu của người dùng có nằm trong số thông tin bị công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica thu thập trái phép hay không.

Cũng theo kế hoạch, ngày 11-4 tuần này, ông chủ Facebook, tỉ phú Mark Zuckberg sẽ tham gia phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về cách thức công ty này sử dụng dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên truyền thông Mỹ lại đang dấy lên những ngờ vực về tính khách quan của phiên điều trần vì Facebook là "nhà tài trợ vàng" cho các ủy ban trong quốc hội sẽ trực tiếp đặt câu hỏi với vị CEO của công ty.

Theo báo Usa Today, Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, đơn vị tiến hành phiên điều trần, chính là cơ quan nhận nhiều tiền tài trợ nhất từ Facebook.

Theo Trung tâm phản hồi chính trị (Center for Responsive Politics) các thành viên trong ủy ban này đã nhận gần 381.000 USD đóng góp tài trợ liên quan tới Facebook từ năm 2007.

Một khoản tài trợ nhiều thứ hai, 369.000 USD của Facebook dành cho các thành viên của Ủy ban Khoa học và giao thông vận tải của Thượng viện, đơn vị tuyên bố sẽ tổ chức phiên điều trần chung với Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Các thành viên của Ủy ban Tư pháp cũng đã nhận tài trợ 235.000 USD từ Facebook.

Trong số 55 thành viên của Ủy ban Thương mại và Năng lượng năm nay, có tới 46 thành viên đã từng nhận tài trợ của Facebook trong thập kỷ qua. Số thành viên đảng Cộng hòa trung bình nhận tài trợ 6.800 USD còn thành viên đảng Dân chủ nhận 6.750 USD.

Chủ tịch Ủy ban Greg Walden nhận tài trợ 27.000 USD, trong khi dân biểu Frank Pallone của bang New Jersey nhận 7.000 USD.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên