Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Hôm nay chỉ số tia UV cực tím nguy cơ gây hại cao ở Hà Nội và Đà Nẵng

16/07/2019 09:21 GMT+7

TTO - Hôm nay 16-7 Bắc Bộ nắng nóng 35-37 độ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Hôm nay chỉ số tia UV cực tím nguy cơ gây hại cao ở Hà Nội và Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội, kiểm lâm và người dân Hà Tĩnh tham gia dập lửa cháy rừng trong đêm 11-7 - Ảnh: NGUYỄN TẤT THÀNH

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở hôm nay 16-7, khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17h.

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, chiều tối khả năng có mưa rào và dông.

Khu vực Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, trời nhiều mây, chiều có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Trong ngày hôm nay 16-7, chỉ số tia UV cực tím ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo từ ngày 18-7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động.

Đến lượt rừng thông ở Quảng Bình bốc cháy trong nắng nóng Đến lượt rừng thông ở Quảng Bình bốc cháy trong nắng nóng

TTO - Sau Hà Tĩnh, đến lượt rừng thông tại Quảng Bình bùng cháy trong thời tiết nắng nóng. Lực lượng chức năng đã huy động gần 300 người dập lửa.

M.ANH (Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận