09/02/2023 13:20 GMT+7

Hồi xuân có lệch chuyện 'yêu'?

Nhiều cặp đôi cho biết mặc dù rất hợp nhau trong chuyện "chăn gối", thế nhưng đôi lúc vẫn gặp phải tình trạng lệch pha trong chuyện 'yêu'.

Hồi xuân có lệch chuyện 'yêu'? - Ảnh 1.

Nhiều cặp vợ chồng khá ăn ý với nhau - Ảnh: DUYÊN PHAN

Có những thời điểm đấng mày râu có nhu cầu cao hơn nhưng cũng có thời điểm phụ nữ lại "muốn yêu" nhiều hơn...

Ngoài ra, có nhiều cặp vợ chồng thường gặp rắc rối vì hồi xuân và sự lệch pha, thay đổi về cơ thể, cảm xúc khiến người này hiểu lầm về người kia...

Cầu cứu bác sĩ vì "lệch pha"

Chị Phan Thi C. (49 tuổi, Đồng Nai) kể rằng công việc thường ngày của chị là chăm sóc con cái và làm nội trợ trong gia đình. Ở lứa tuổi gần 50 chị ít quan tâm đến chuyện chăn gối, ham muốn cũng giảm đi không còn được như trước kia.

Đối với chị, hạnh phúc là khi được chia sẻ, trò chuyện cùng chồng con và gia đình, phần còn lại chị cũng ngại chuyện "giường chiếu" vì con cái đã lớn.

Tuy nhiên, vài tháng trở lại đây chị cảm thấy cơ thể mình bỗng dưng khác thường, ngoài việc thích soi gương, làm đẹp, chị còn cảm thấy muốn gần chồng nhiều hơn.

Tuy nhiên, chồng hay viện cớ công việc nhiều, đau nhức xương khớp nên hay từ chối. Điều này khiến chị tự ti hay suy nghĩ lung tung rằng chồng chê mình già, tình cảm nhạt dần.

Phía chị Hồng H. (36 tuổi, Hà Nội) lại nhận thấy tần suất quan hệ của vợ chồng giảm đi, trong khi chị cảm nhận mình có ham muốn nhiều hơn sau hơn chục năm "chăn gối". Chị Hồng H. đưa chồng đến chuyên gia nhờ "cứu vãn".

Hay trường hợp khác người đàn ông gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn cách làm sao để giảm nhu cầu tình dục của vợ, bởi gần đây vợ thường bắt "trả bài" liên tục.

Bác sĩ Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản trung ương - dẫn chứng hai trường hợp đã từng đến thăm khám liên quan đến việc chênh lệch nhu cầu quan hệ.

Bác sĩ Thành nhận định việc chênh lệch quan hệ tình dục là có những thời điểm người chồng có nhu cầu quan hệ cao hơn, hay khi người vợ nhu cầu cao hơn.

Đây là những vấn đề mà hầu hết các cặp vợ chồng đều gặp phải trong đời. Khi cả hai không cùng hòa hợp sẽ rất dễ dẫn đến những câu chuyện đáng tiếc.

Còn bác sĩ Vũ Thái Hoàng - khoa ngoại tiết niệu, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) - cho biết thường xuyên thăm khám cho những cặp vợ chồng bỗng dưng bị lệch pha trong chuyện "chăn gối".

Nhiều phụ nữ 40-50 tuổi bỗng dưng cảm thấy mình muốn gần gũi với chồng nhiều hơn, tuy nhiên chồng không đáp ứng đủ nên phải tìm đến bác sĩ.

Do đó, các bác sĩ phải hướng dẫn tư vấn tâm lý, chia sẻ cảm xúc khi hai vợ chồng cạnh nhau, để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khi phụ nữ "muốn" nhiều hơn

Bác sĩ Chí Thành cho biết thêm thông thường, nếu người đàn ông có nhu cầu cao hơn phụ nữ thì họ chủ động, có nhiều cách để giải tỏa. Hay khi người vợ không có nhu cầu nhưng vẫn có thể đáp ứng chồng để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Thế nhưng, khi phụ nữ có nhu cầu cao hơn, họ rất khó để chia sẻ, giải tỏa cảm xúc như cánh mày râu. Thậm chí, nếu họ chia sẻ về ham muốn tình dục của mình sẽ bị gắn mác là không "đàng hoàng". Vì vậy, họ thường âm thầm chịu đựng.

"Khi phụ nữ ở ngưỡng tuổi 35 - 40, họ bớt bận bịu con cái, có thời gian chăm sóc cơ thể, quan tâm đến chuyện "chăn gối", họ muốn quan hệ vợ chồng nhiều hơn. Hoàn toàn không phải bởi nội tiết tố của phụ nữ giai đoạn này tăng lên", bác sĩ Thành cho hay.

Cách nào để cân bằng?

Bác sĩ Thành cho biết ở từng giai đoạn trong cuộc sống hôn nhân, nhu cầu tình dục của con người luôn thay đổi tùy vào từng hoàn cảnh, tâm trạng và sức khỏe. Điều này xảy ra cả ở nam giới và nữ giới, vì vậy cả hai phải đồng cảm và chia sẻ để tìm được sự hòa hợp trong chuyện "yêu".

Người ta vẫn truyền tai nhau về việc phụ nữ ở độ "hồi xuân" khi bước vào tuổi 35 đến 40. Khi ấy, người phụ nữ thường có nhu cầu tình dục cao hơn bình thường.

Theo bác sĩ Thành, việc "hồi xuân" của người phụ nữ thực chất do nhiều yếu tố ngoại cảnh, chứ không phải do nội tiết tố.

Thời gian này, người chồng nên quan tâm đến vợ nhiều hơn, có thể cố gắng đáp ứng nhu cầu của vợ bằng nhiều cách. Như việc bổ sung các nhóm thực phẩm, gặp bác sĩ tham vấn... Bởi khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh, nhu cầu tình dục sẽ giảm đi.

"Yêu" đều đặn mỗi ngày, có được không?

Bác sĩ Thái Hoàng cho biết nhu cầu tình dục ở mỗi người là khác nhau tùy vào từng độ tuổi, hai vợ chồng trẻ nếu mới lấy nhau, mỗi tuần có thể quan hệ đều đặn mỗi ngày từ 1-2 lần đều được, không ảnh hưởng.

Nhưng khi độ tuổi càng lớn hàm lượng testosterone sẽ bắt đầu có dấu hiệu chững lại hoặc suy giảm. Do vậy ở độ tuổi này nếu tần suất quan hệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

"Khi quan hệ nhiều, cơ thể sẽ mệt mỏi do vậy không nên lạm dụng, tốt nhất là theo nhu cầu của mình. Không có một con số cụ thể về tần suất quan hệ tình dục", bác sĩ Hoàng cho hay.

Theo bác sĩ Thành, thực tế không có một con số ấn định quan hệ một ngày bao nhiêu lần thì được gọi là nhu cầu cao. Nhu cầu "chăn gối" có sự khác biệt và dựa vào từng cá thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần có sự can thiệp của chuyên gia.

"Một số nam giới có đột biến gene, họ có nhu cầu cao hơn rất nhiều, có xu hướng bạo lực hay không kiểm soát được hành vi. Với những trường hợp này cần có hội đồng y khoa đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Đối với nữ giới cũng vậy, nếu người phụ nữ có tình trạng rối loạn kiểm soát hành vi tình dục - tức họ không làm chủ được bản thân, luôn có suy nghĩ đến chuyện tình dục thì cần phải can thiệp điều trị.

Tình dục sau tuổi 50: Phải làm sao khi ông chồng vẫn nhiều mơ tưởng, còn bà vợ đã né "chuyện yêu’?Tình dục sau tuổi 50: Phải làm sao khi ông chồng vẫn nhiều mơ tưởng, còn bà vợ đã né 'chuyện yêu’?

Chuyện “chăn gối” ở tuổi “xế chiều” là câu chuyện nhiều cặp đôi quan tâm. Khác biệt về mức độ ham muốn tình dục khiến nhiều cặp đôi khó tìm thấy hòa hợp trong “chuyện ấy”. Vậy tại sao đàn ông vẫn ‘hừng hực’, phụ nữ né 'chuyện yêu’ ở tuổi sau 50.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận