Tag: tiền mãn kinh

Không thể ngủ vì có cảm giác như bị dòi bò trong chân

Theo các chuyên gia tâm thần, có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn giấc ngủ, trong đó có cả bên trong và bên ngoài. Rối loạn giấc ngủ kéo dài làm tăng nguy cơ trầm cảm, sang chấn tâm lý.

Tưởng đã mãn kinh, nhiều phụ nữ 50 - 60 tuổi bất ngờ có thai

Gần đây, không ít sản phụ sinh con ở tuổi từ 50 - 60. Nhiều phụ nữ cho rằng mình đã đến tuổi mãn kinh, không thể mang thai cho đến khi đi khám thì thai đã to.

Bỗng dưng phụ nữ 'bốc hỏa'

Sau tuổi 40, nhiều chị em cảm thấy "khó ở" hơn khi thường xuyên mệt mỏi, dễ cáu gắt, thậm chí đối diện với những cơn "bốc hỏa".

Ăn nhiều đường, sữa làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá?

Có nhiều nguyên nhân gây mụn trứng cá, trong đó những người thường xuyên sử dụng các sản phẩm chứa đường và sữa.

Lần đầu tiên ứng dụng đốt sóng cao tần bảo tồn tử cung cho phụ nữ

Thay vì bóc, cắt tử cung, phương pháp đốt sóng cao tần lần đầu áp dụng cho ngành sản khoa giúp bảo tồn tử cung, giữ lại khả năng sinh sản cho phụ nữ.

Xoắn buồng trứng, chứng bệnh nguy hiểm hay gặp nhưng khó nhận biết

Do phát hiện muộn, một buồng trứng đã hoại tử nên bé gái 18 tháng tuổi đã phải cắt bỏ buồng trứng bị xoắn. Phụ nữ ai cũng có nguy cơ bị bệnh nên cần biết cách phát hiện sớm.

Có kinh nguyệt sớm, sinh con đầu lòng muộn tăng nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư đứng hàng thứ nhất ở nữ giới tại Việt Nam nên khi thấy đau vú, u cục ở vú hoặc tiết dịch đầu vú là lo sợ ung thư. Thực tế có rất nhiều tổn thương làm tăng ung thư vú, nhưng cũng có những tổn thương không gây ung thư vú

'Ngại yêu' vì 'khô', phải làm sao?

Tình trạng này có thể gặp ở phụ nữ nhiều lứa tuổi chứ không phải tiền mãn kinh hay mãn kinh mới "khô". Và điều rất hay gặp nhưng khó nói này cũng ảnh hưởng đến cảm xúc yêu đương hạnh phúc lứa đôi của nhiều cặp vợ chồng.

Bổ sung nội tiết tố an toàn từ nguồn gốc thiên nhiên

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, hạt lanh, hạt vừng, đương quy… là nguồn bổ sung nội tiết tố estrogen an toàn và tự nhiên cho cơ thể nữ giới.

Níu tuổi xuân bằng thuốc nội tiết tố, e rằng... 'tàn xuân'

TTO - Lo sắp bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, chị T. tâm sự với nhiều người bạn cùng lứa tuổi. Một người bạn của chị T. chia sẻ cũng có dấu hiệu giống chị nhưng khi uống một loại thực phẩm chức năng thì thấy tình trạng có cải thiện.