Tag: hồi phục sức khỏe

Bệnh viện quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự cấp cứu lồng ruột trẻ em bằng kỹ thuật bơm hơi

Lồng ruột là một tình trạng cấp cứu ngoại khoa thường gặp ở trẻ em. Đây là tình trạng một phần của ruột chui vào một phần liền kề của nó, chặn thức ăn đi qua và làm thắt nghẹt mạch máu có thể dẫn đến hoại tử, thủng ruột.

Nạn nhân vụ cháy chung cư mini ra viện: ‘Chúng tôi sẽ sớm quay trở lại cuộc sống bình thường’

“Sau khi ra viện, chiều nay gia đình sẽ về nhà người thân ở, chuẩn bị trở lại cuộc sống hằng ngày, cho trẻ đến trường”, đó là chia sẻ của anh Nguyễn Việt Hùng, gia đình anh may mắn đầy đủ 5 thành viên đều bình an sau vụ cháy chung cư mini.

Giáo sư Võ Tòng Xuân hồi phục sức khỏe, trở lại với các dự án nông nghiệp

Sau 3 tháng xuất viện, giáo sư Võ Tòng Xuân đã bước đi thoăn thoắt, trí tuệ minh mẫn và mong muốn tiếp tục cống hiến sức mình cho cây lúa, hạt gạo nước nhà.

Để người bệnh không còn đơn độc khi gặp biến cố sức khỏe

Mới đây, báo Tuổi Trẻ cùng Công ty BHNT FWD Việt Nam tổ chức talkshow 'Chăm sóc phục hồi - Đồng hành vượt biến cố sức khỏe' nhằm cung cấp giải pháp thiết thực giúp người mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn thương tật rút ngắn thời gian hồi phục sức khỏe.

Khởi nghiệp từ nỗi đau của phụ nữ trước và sau sinh

Từ việc thấu hiểu nỗi đau trong suốt quá trình mang thai và sau sinh đến ước mơ đồng hành cùng mọi phụ nữ, Care With Love ra đời với dịch vụ chăm sóc mẹ và bé đầy ý nghĩa.

38 ngày, Bệnh viện dã chiến số 8 điều trị khỏi cho 10.000 bệnh nhân

TTO - Sau 38 ngày hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 8 đã điều trị khỏi cho 10.000 bệnh nhân, trong đó nhiều người đã hồi phục sức khỏe chỉ sau 1 tuần điều trị.

Cả nhà 6 người ở Thủ Đức đã 'đánh bại' COVID ra sao?

TTO - Giữ tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn… là 'chìa khóa' mà những gia đình có nhiều thành viên mắc COVID-19 đã làm để chiến thắng dịch bệnh, đoàn tụ cùng nhau.

Mệt mỏi và kiệt sức quá độ: Chăm sóc cho người chăm sóc

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, ngoài tập trung chăm sóc cho người bệnh, Bệnh viện còn quan tâm đến người chăm sóc, những người đóng vai trò không nhỏ trong quá trình hồi phục sức khỏe của người bệnh.

Điều trị lồng ruột ở trẻ em bằng kỹ thuật bơm hơi tại BVĐK Tâm Trí

Lồng ruột là bệnh lý ngoại khoa, thường gặp ở trẻ em. Đây là tình trạng một đoạn ruột ở phía trên chui vào lồng của đoạn ruột phía dưới, làm gián đoạn sự lưu thông của ruột.

Thai nhi tự sản sinh kháng thể nếu mẹ mắc COVID-19

Thai phụ mắc bệnh COVID-19 sẽ không gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn nhóm bệnh nhân còn lại, đồng thời cơ thể thai nhi cũng tự sản sinh kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2