Tag: Hồi phục sức khỏe

Để người bệnh không còn đơn độc khi gặp biến cố sức khỏe

Mới đây, báo Tuổi Trẻ cùng Công ty BHNT FWD Việt Nam tổ chức talkshow 'Chăm sóc phục hồi - Đồng hành vượt biến cố sức khỏe' nhằm cung cấp giải pháp thiết thực giúp người mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn thương tật rút ngắn thời gian hồi phục sức khỏe.

Khởi nghiệp từ nỗi đau của phụ nữ trước và sau sinh

Từ việc thấu hiểu nỗi đau trong suốt quá trình mang thai và sau sinh đến ước mơ đồng hành cùng mọi phụ nữ, Care With Love ra đời với dịch vụ chăm sóc mẹ và bé đầy ý nghĩa.

38 ngày, Bệnh viện dã chiến số 8 điều trị khỏi cho 10.000 bệnh nhân

TTO - Sau 38 ngày hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 8 đã điều trị khỏi cho 10.000 bệnh nhân, trong đó nhiều người đã hồi phục sức khỏe chỉ sau 1 tuần điều trị.

Cả nhà 6 người ở Thủ Đức đã 'đánh bại' COVID ra sao?

TTO - Giữ tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn… là 'chìa khóa' mà những gia đình có nhiều thành viên mắc COVID-19 đã làm để chiến thắng dịch bệnh, đoàn tụ cùng nhau.

Mệt mỏi và kiệt sức quá độ: Chăm sóc cho người chăm sóc

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, ngoài tập trung chăm sóc cho người bệnh, Bệnh viện còn quan tâm đến người chăm sóc, những người đóng vai trò không nhỏ trong quá trình hồi phục sức khỏe của người bệnh.

Điều trị lồng ruột ở trẻ em bằng kỹ thuật bơm hơi tại BVĐK Tâm Trí

Lồng ruột là bệnh lý ngoại khoa, thường gặp ở trẻ em. Đây là tình trạng một đoạn ruột ở phía trên chui vào lồng của đoạn ruột phía dưới, làm gián đoạn sự lưu thông của ruột.

Thai nhi tự sản sinh kháng thể nếu mẹ mắc COVID-19

Thai phụ mắc bệnh COVID-19 sẽ không gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn nhóm bệnh nhân còn lại, đồng thời cơ thể thai nhi cũng tự sản sinh kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2

Trái tim anh công nhân cầu đường Vũng Tàu đập trong lồng ngực thanh niên Huế

TTO - Trái tim của người công nhân ở Vũng Tàu tử vong do tai nạn giao thông đã đập trở lại trong lồng ngực của một bệnh nhân ở Huế.

Eximbank trao tặng 250 suất cơm tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương

Tiếp tục chương trình 'Eximbank chia sẻ yêu thương', Ngân hàng vừa tổ chức buổi thiện nguyện mang những suất ăn miễn phí tới các bệnh nhân tại Viện huyết học Truyền máu Trung ương (VHHTMTW) tại Hà Nội.

Cho 'ngủ đông' trong 24 giờ, cứu sống thanh niên bị điện giật, hết thở

TTO - Chiều 6-5, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân bị điện giật ngưng tim - ngưng thở bằng phương pháp hạ thân nhiệt xuống còn 33 độ C, đi vào trạng thái "ngủ đông" trong vòng 24 giờ liên tục.