Tag: Hội nhập

CPTPP đưa Việt Nam lên vị thế mới

Đó là chia sẻ của ông Lương Hoàng Thái, vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, khi nói về vị thế của Việt Nam trong hội nhập, tại hội nghị tổng kết, đánh giá sau 3 năm đi vào thực thi Hiệp định CPTPP.

Tổng thống Nga Putin đến Belarus tuần tới

TTO - Ngày 16-12, văn phòng của tổng thống Belarus cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến thăm Belarus vào ngày 19-12 tới để hội đàm với người đồng cấp và đồng minh là ông Alexander Lukashenko.

Công cụ đầu tiên để hội nhập

TTO - Cuối những năm 1990, một trong những dấu hiệu rõ nhất của "hội nhập" chính là sự xuất hiện các trung tâm ngoại ngữ ở các thành phố lớn và các tỉnh thành.

Xô viết Nghệ Tĩnh - thiên anh hùng ca bất diệt

TTO - Đó là khẳng định của ông Thái Thanh Quý - bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12-9-1930 - 12-9-2020) tổ chức ở TP Vinh sáng 7-9.

UEF trên hành trình đón sóng hội nhập

Chủ động “đón sóng” hội nhập, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) không ngừng mở rộng bản đồ đối tác quốc tế để mang đến nhiều chương trình bổ ích cho người học.

Thời robot, xe hơi bay, cha mẹ có 'dám' trở lại làm học trò vì con?

TTO - Học trong thế kỷ 21 này là phải học từ nhiều nguồn khác nhau, học cả đời. Việc quan trọng nhất để cha mẹ giúp con lúc này không còn là chọn trường nào, mà là thay đổi tư duy để con hội nhập vào thế giới mới.

Để không ai bị bỏ lại phía sau

TTCT - Toàn văn CPTPP cuối cùng cũng đã được công bố. Và như mọi cuộc chơi kinh tế khác, khó có chuyện lợi ích mà hiệp định mang lại sẽ được phân bổ đồng đều cho mọi nhóm dân cư, mọi doanh nghiệp. Sẽ có người hưởng lợi nhiều và sẽ có những người thua thiệt.

Phan Văn Khải: thủ tướng cải cách và hội nhập

TTO - Thủ tướng Phan Văn Khải, vẫn được gọi tên thân mật là Sáu Khải, đã thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc cải cách và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

TPP-11 sẽ nhóm họp tại Nhật Bản, FTA với EU tách làm hai

TTO - 11 thành viên của TPP-11 dự kiến sẽ nhóm họp tại Nhật Bản để xử lý các vấn đề còn chưa được đồng thuận trong khi đó EVFTA sẽ tách làm đôi.

Bộ máy chạy không đều, kẻ đẩy người kéo thì không thể phát triển

TTO - "Nếu chúng ta trì trệ mãi, bộ máy chạy không đều, kẻ đẩy người kéo… thì đất nước không thể phát triển được", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.