Tag: hội nhập

Ngoại ngữ tốt để tự tin hội nhập

Khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) rộng song có lúc ken đặc người trong khu vực diễn ra Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ.

Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với gần 200 nước

Từ năm 2013 đến nay, Việt Nam đã nâng cấp quan hệ và tạo ra mạng lưới đối tác chiến lược/đối tác toàn diện với 33 nước.

Nga và bốn đường viền hội nhập

Quyết định phê duyệt "Khái niệm chính sách đối ngoại của Liên bang Nga" vào ngày 31-3 vừa qua của Tổng thống Vladimir Putin đã vô hiệu hóa "phiên bản năm 2016", vốn vẫn còn duy trì các định hướng tăng cường quan hệ với châu Âu và Mỹ.

CPTPP đưa Việt Nam lên vị thế mới

Đó là chia sẻ của ông Lương Hoàng Thái, vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, khi nói về vị thế của Việt Nam trong hội nhập, tại hội nghị tổng kết, đánh giá sau 3 năm đi vào thực thi Hiệp định CPTPP.

Tổng thống Nga Putin đến Belarus tuần tới

TTO - Ngày 16-12, văn phòng của tổng thống Belarus cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến thăm Belarus vào ngày 19-12 tới để hội đàm với người đồng cấp và đồng minh là ông Alexander Lukashenko.

Công cụ đầu tiên để hội nhập

TTO - Cuối những năm 1990, một trong những dấu hiệu rõ nhất của "hội nhập" chính là sự xuất hiện các trung tâm ngoại ngữ ở các thành phố lớn và các tỉnh thành.

Xô viết Nghệ Tĩnh - thiên anh hùng ca bất diệt

TTO - Đó là khẳng định của ông Thái Thanh Quý - bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12-9-1930 - 12-9-2020) tổ chức ở TP Vinh sáng 7-9.

UEF trên hành trình đón sóng hội nhập

Chủ động “đón sóng” hội nhập, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) không ngừng mở rộng bản đồ đối tác quốc tế để mang đến nhiều chương trình bổ ích cho người học.

Thời robot, xe hơi bay, cha mẹ có 'dám' trở lại làm học trò vì con?

TTO - Học trong thế kỷ 21 này là phải học từ nhiều nguồn khác nhau, học cả đời. Việc quan trọng nhất để cha mẹ giúp con lúc này không còn là chọn trường nào, mà là thay đổi tư duy để con hội nhập vào thế giới mới.

Để không ai bị bỏ lại phía sau

TTCT - Toàn văn CPTPP cuối cùng cũng đã được công bố. Và như mọi cuộc chơi kinh tế khác, khó có chuyện lợi ích mà hiệp định mang lại sẽ được phân bổ đồng đều cho mọi nhóm dân cư, mọi doanh nghiệp. Sẽ có người hưởng lợi nhiều và sẽ có những người thua thiệt.