Tag: Hội Nghề cá

Ngại đầu tư nuôi trồng thủy sản vì lo vướng quy hoạch, bị thu hồi đất làm resort

Tại nhiều tỉnh thành, người dân ngại đầu tư nuôi trồng thủy sản vì lo những nơi đầu tư sẽ rơi vào khu vực quy hoạch, bị thu hồi để làm resort, khu phức hợp...

Giải quyết ra sao với tàu cá về lại vùng cách ly ở Đà Nẵng

TTO - Hiện nay cảng cá Thọ Quang (cảng cá lớn nhất miền Trung ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đang trong vùng cách ly y tế. Tàu Đà Nẵng không vào được các cảng cá địa phương khác, chính quyền giải quyết ra sao để giúp ngư dân?

Chủ tịch chi hội nghề cá lừa ngư dân 1,6 tỉ tiền đóng tàu cá theo nghị định 67

TTO - Chủ tịch Chi hội nghề cá biển thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) nói mình có thể xin cho ngư dân được hưởng chính sách đóng mới tàu cá theo nghị định 67 để lừa tiền, chiếm đoạt gần 1,6 tỉ đồng.

Ngư dân Việt Nam: Lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc phi lý, vô giá trị

TTO - Cùng Hội Nghề cá Việt Nam phản đối hành động hết sức phi lý và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc khi ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kể từ ngày 1-5-2020, nhiều tỉnh miền Trung khẳng định quyết tâm ra biển.

Phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông

TTO - Hội Nghề cá Việt Nam đã kịch liệt phản đối hành động hết sức phi lý và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc khi ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kể từ ngày 1-5-2020.

Hội Nghề cá Việt Nam phản đối hành động của Trung Quốc

Hội nghề cá Việt Nam đã lên tiếng phản đối Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam.

'Mùa cá cơm bây giờ, khai thác vài ngày đã không còn'

TTO - Biển đã quá tải! Ngư trường cạn kiệt cũng kéo theo lao động biển bỏ nghề.

'Cò' ngư dân lộng hành

TTO - Nhiều đường dây “chuyển nhượng đen” lao động đi biển (ngư dân) hình thành từ sự khan hiếm nhân công trên các tàu cá ở vùng biển phía Nam.

'Ông chủ tịch' không lương

TTO - Có lẽ là người duy nhất trong số các chủ tịch hội nghề cá trên cả nước không là người ở chốn quan trường, ông là người dám nói dám làm và vô cùng "tình cảm" với những rủi ro, mất mát cũng như nỗi đau của ngư dân trên biển.

Tàu cá 'đói' lao động

Bảy tỉnh ven biển ĐBSCL (Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh) với đội tàu hàng chục ngàn chiếc lớn nhỏ.