Tag: Hội đồng An ninh quốc gia

Yêu cầu cho ngừng bắn của Nga đã giản lược hơn?

Sau chính xác một năm ba tháng chiến sự, nhiều quan chức Nga lại bắn tiếng về các điều kiện cho ngừng tiếng súng.

Chính quyền Iran xác nhận 200 người đã thiệt mạng trong bạo loạn

TTO - Ngày 3-12, một cơ quan an ninh hàng đầu của Iran cho biết 200 người đã thiệt mạng trong các cuộc "bạo loạn" trên khắp nước này bắt đầu từ giữa tháng 9. Trong khi đó người dân cho rằng họ xuống đường chống lại sự hà khắc.

Nga bác tin theo dõi thư điện tử của Bộ Tài chính Mỹ

TTO - Điện Kremlin ngày 14-12 cho biết Nga không liên quan gì đến vụ việc tin tặc theo dõi thư điện tử (email) nội bộ của Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ.

Ông Biden cân nhắc lập chức mới, chỉ để mắt tới Trung Quốc và châu Á

TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden đang cân nhắc bổ nhiệm đặc phái viên của tổng thống về châu Á, theo tờ Financial Times ngày 2-12. Người nắm giữ vị trí mới được cho là sẽ có quyền hành lớn, được góp mặt vào Hội đồng An ninh quốc gia.

Thêm một cuốn sách bôi bác Tổng thống Mỹ Donald Trump

TTO - Trong cuốn sách mới của nhà báo Bob Woodward, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis được dẫn đã có câu nhận xét về ông Trump là người “hành xử như học sinh lớp 5 hay lớp 6”.

Hàn Quốc vào cuộc cứu thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - Được xem là quốc gia đóng vai trò cầu nối cho cuộc gặp thượng đỉnh được chờ đợi suốt thời gian qua, Hàn Quốc đã tỏ ra nóng ruột khi ông Trump tuyên bố không gặp ngày 12-6.

Thêm cố vấn cấp cao ‘ra đi’ dưới 'triều' Tổng thống Trump

TTO - Cố vấn an ninh nội địa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Tom Bossert, vừa từ chức hôm 10-4, chỉ một ngày sau khi sếp của ông là tân cố vấn an ninh quốc gia chính thức nhận nhiệm sở.

​Những kẻ tấn công Tehran là quân IS tuyển mộ tại nước này

TTO - Thông tin từ chính quyền Iran cho biết những kẻ tấn công đã sát hại 12 người tại thủ đô Tehran là những kẻ đã gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hàn Quốc bổ nhiệm nhân sự an ninh, quân sự cấp cao mới

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay 1-6 đã bổ nhiệm đương kim Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin vào vị trí cố vấn an ninh, trưởng Hội đồng An ninh quốc gia của phủ tổng thống, theo lời của phát ngôn viên phủ tổng thống Min Kyung-wook.

"Hội đồng an ninh quốc gia" Nhật chính thức thành lập

TTO - Nhật Bản ngày 4-12 chính thức thành lập Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC). Tương tự như của Mỹ, cơ quan này ra đời để giúp Nhật đưa ra các quyết định nhanh chóng về chính sách ngoại giao và quốc phòng.