19/08/2021 06:17 GMT+7

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Người đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 ở TP.HCM khi nào sẽ được tiêm?

XUÂN MAI ghi
XUÂN MAI ghi

TTO - Những người đã đến hạn tiêm vắc xin mũi 2 khi nào sẽ được tiêm? Tiêm ở địa phương hay theo đơn vị như lần trước?

* Những ngày cuối tháng 6, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca cho khoảng 1 triệu người gồm công nhân tại các khu công nghiệp, nhân viên, viên chức của các công ty, cơ quan, tổ chức, ban ngành... trên địa bàn. Nay đã đến hạn tiêm mũi 2. Khi nào chúng tôi sẽ được tiêm mũi 2, tiêm ở địa phương hay theo đơn vị như lần trước?

- Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam trả lời: Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khoảng cách giữa 2 liều vắc xin AstraZeneca là 8-12 tuần. Những người tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca vào những ngày cuối tháng 6 tại TP thì hạn cuối cùng rơi vào những ngày cuối tháng 9. 

TP.HCM đã có kế hoạch từ 15-8 đến 15-9 phải có 15% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2. Việc triển khai tiêm vắc xin tại TP trong thời gian tới phải dựa vào nguồn vắc xin do Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin về tới đâu, TP lên kế hoạch tiêm đến đó. 

Cụ thể, những loại vắc xin AstraZeneca, Moderna, Pfizer phải chờ nguồn từ Bộ Y tế phân bổ. Riêng nguồn vắc xin Vero Cell, TP chủ động được. 

Hiện TP còn gần 500.000 liều vắc xin Vero Cell trong tổng số 1 triệu liều được triển khai từ ngày 13-8. Ngoài ra, TP hiện còn 1 triệu liều vắc xin Vero Cell, đang chờ Bộ Y tế kiểm định.

Hiện danh sách tiêm mũi 2 đã cập nhật lên hệ thống của Sở Thông tin và truyền thông, sau đó Sở Thông tin và truyền thông sẽ gửi danh sách này về các đơn vị, địa phương để tiến hành tiêm vắc xin cho người dân.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng để dập dịch.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Cả gia đình đã tiêm mũi 1 vắc xin, vẫn mắc COVID-19, phải làm sao? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Cả gia đình đã tiêm mũi 1 vắc xin, vẫn mắc COVID-19, phải làm sao?

TTO - Cả gia đình mắc COVID-19, mỗi người đều đã tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19. Vậy có nên ở nhà tự điều trị và phải làm sao để chống được COVID-19?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên