Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Hỏi - Đáp: Người thân ở nước ngoài muốn gửi tiền về tài khoản Visa Direct được không?

05/08/2021 18:00 GMT+7

Tôi đang sử dụng thẻ Visa Debit của ngân hàng tại Việt Nam. Người thân của tôi ở Mỹ muốn gửi tiền về tài khoản của tôi qua dịch vụ Visa Direct được không? Nếu có, xin cho biết cụ thể về việc gửi kiều hối trực tiếp này như thế nào?

Hỏi - Đáp: Người thân ở nước ngoài muốn gửi tiền về tài khoản Visa Direct được không? - Ảnh 1.

Đại diện Visa Việt Nam cho biết, Visa vừa hợp tác với MoneyGram, Remitly và các ngân hàng đối tác nhằm cung cấp một nền tảng nhanh chóng và đáng tin cậy để người dùng tại Việt Nam có thể dễ dàng nhận kiều hối từ gia đình, bạn bè từ bất kì đâu trên thế giới. 

Dịch vụ này đơn giản hóa và đẩy nhanh quá trình chuyển tiền đến cho chủ thẻ ghi nợ Visa (Visa Debit). Khách hàng chỉ cần mở tài khoản ngân hàng và sở hữu thẻ thanh toán Visa gắn với tài khoản đó là đã có thể chuyển tiền cho người thân.

Thao tác khá đơn giản chỉ với vài bước. Người gửi tiền có thể tải ứng dụng Remitly, chọn mục Tiền gửi ngân hàng và nhập số thẻ ghi nợ Visa của người nhận. 

Sau khi người chuyển tiền hoàn tất thủ tục nhập thông tin và số thẻ Visa Debit của người nhận, chủ thẻ sẽ nhận được tiền trong tài khoản thẻ với tỷ giá quy đổi ngoại tệ cạnh tranh mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ bước xác thực nào. 

Hỏi - Đáp: Người thân ở nước ngoài muốn gửi tiền về tài khoản Visa Direct được không? - Ảnh 2.

Các bước tương tự cũng có thể áp dụng với dịch vụ MoneyGram. Hiện nay, Visa đang triển khai dịch vụ này với các ngân hàng đối tác chính là ACB, Sacombank, Sai Gon Commercial Bank (SCB).

Bằng cách này, trải nghiệm nhận kiều hối càng đơn giản, tiện lợi và an toàn hơn bao giờ hết mà không cần bất cứ chứng từ hay thủ tục nào.

Bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào về thanh toán không tiền mặt, có thể đặt câu hỏi và gửi về email: ngaykhongtienmat@tuoitre.com.vn, tiêu đề ghi rõ: Hỏi đáp thanh toán không tiền mặt.

Ban tổ chức sẽ dành 300 quà tặng, một phần là một voucher trị giá 50.000 đồng từ nhà tài trợ Grab để sử dụng trên GrabMart và GrabFood cho hình thức thanh toán không tiền mặt.

NGÀY KHÔNG TIỀN MẶT (Cashless Day) là chương trình bao gồm chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy tiến trình không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế để hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước và có sự đồng hành của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam.

Ngày không tiền mặt 2021: Cuộc thi "Rap cùng Lona" sắp hết hạn nhận bài Ngày không tiền mặt 2021: Cuộc thi 'Rap cùng Lona' sắp hết hạn nhận bài

TTO - Cuộc thi 'Rap cùng Lona' đã đi đến hồi kết với rất nhiều bài dự thi từ khắp nơi gửi về. Ngoài những bản song ca giữa người dự thi với Lona, ban tổ chức còn nhận được nhiều sản phẩm được phối lại với phong cách khác nhau.

N.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận