14/04/2022 10:45 GMT+7

Hội báo toàn quốc 2022: Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn

T.ĐIỂU
T.ĐIỂU

TTO - Hội báo toàn quốc 2022 khai mạc ngày 13-4 tại Bảo tàng Hà Nội với sự tham dự của Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đông đảo các nhà báo, sinh viên báo chí, độc giả.

Hội báo toàn quốc 2022: Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn - Ảnh 1.

Độc giả tham quan hội báo và tìm hiểu các ấn phẩm của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: T.ĐIỂU

Diễn ra trong ba ngày từ 13 đến 15-4, hội báo có 4 khu vực trưng bày các ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022... Ngoài ra, khu vực trước sân Bảo tàng Hà Nội còn có trưng bày chuyên đề 100 năm báo Le Paria (Người cùng khổ) do Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức.

Theo đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, hội báo chính là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước, đồng thời tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng. Qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng ngày hội lớn của những người làm báo được tổ chức trang trọng trở lại sau hai năm gián đoạn vì dịch COVID-19. Theo ông, báo chí cùng với công tác tuyên truyền đã góp phần vào định hướng dư luận, tạo đồng thuận, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc cùng hướng tới mục tiêu phát triển đất nước giàu mạnh. Ông động viên các nhà báo tiếp tục làm tốt vai trò của mình, luôn trau dồi đạo đức người làm báo, tuân thủ bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để đóng góp tốt hơn nữa vào sự phát triển chung của xã hội.

Từng làm việc tại VOV, phụ trách mảng học sinh sinh viên miền Nam, ông Lê Như Hưng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) rất xúc động khi đến thăm hội báo, đặc biệt là gian báo của Hội Nhà báo TP.HCM với nhiều ấn phẩm hay của báo Tuổi Trẻ. Ông Hưng cho biết ông luôn dành sự tôn trọng với những đồng nghiệp của báo Tuổi Trẻ khi luôn phản ánh được hơi thở của cuộc sống, tiếp cận được những vấn đề nóng bỏng của đời sống.

Trong khuôn khổ hội báo, sáng nay (14-4), Hội Nhà báo Việt Nam và Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức diễn đàn "Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn" với sự đồng hành của Tập đoàn Netcore.

Tại phiên tham luận, nhà báo Lê Quốc Minh - chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, tổng biên tập báo Nhân Dân - trình bày về chủ đề "Chuyển đổi số báo chí". Nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - trình bày tham luận với chủ đề "Tuổi Trẻ chuyển đổi số vì bạn đọc". Ông Nguyễn Đăng Ngọc - phó tổng giám đốc VCCorp - mang tới tham luận "Phát huy thế mạnh công nghệ để sáng tạo nội dung và kinh doanh các sản phẩm báo chí mới". Ông Phùng Tấn Cường - phó giám đốc quan hệ khách hàng tại khu vực Việt Nam, Tập đoàn Netcore - trao đổi về câu chuyện "Công nghệ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu chuyển đổi số trong hoạt động báo chí".

Phiên thảo luận với chủ đề "Mục tiêu và các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với các cơ quan báo chí Việt Nam" sẽ là phần bàn luận của lãnh đạo Cục Báo chí, Ban Tuyên giáo trung ương, các nhà báo kỳ cựu và các chuyên gia chuyển đổi số.

Hội báo toàn quốc 2022 khai mạc vào sáng 13-4 tại Hà Nội Hội báo toàn quốc 2022 khai mạc vào sáng 13-4 tại Hà Nội

TTO - Theo phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, Hội báo toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-4 tại Bảo tàng Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên