Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022

13/04/2022 11:32 GMT+7

TTO - Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức trọng thể vào sáng nay (13-4) tại Bảo tàng Hà Nội.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh: T.ĐIỂU

Được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21-4-1950 - 21-4-2022), hướng tới kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2022) và các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của thủ đô trong năm 2022, hội báo năm nay lựa chọn chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn".

Theo đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, hội báo chính là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng. 

Qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh: T.ĐIỂU

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng ngày hội lớn của những người làm báo được tổ chức trang trọng trở lại sau hai năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Vui mừng trước những thành tựu quan trọng trong công cuộc chống COVID-19 của toàn thể nhân dân Việt Nam, của Đảng, của Chính phủ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng khẳng định báo chí đã góp công rất lớn vào những thành tựu đáng tự hào này.

Báo chí cùng với công tác tuyên truyền đã góp phần vào định hướng dư luận, tạo đồng thuận, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc cùng hướng tới mục tiêu phát triển đất nước giàu mạnh.

Ông động viên các nhà báo tiếp tục làm tốt vai trò của mình, luôn trau dồi đạo đức người làm báo, tuân thủ bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội để đóng góp tốt hơn nữa vào sự phát triển chung của xã hội.

Từng làm việc tại VOV, phụ trách mảng học sinh sinh viên miền Nam, ông Lê Như Hưng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) rất xúc động khi đến thăm hội báo, đặc biệt là gian báo của Hội Nhà báo TP.HCM với nhiều ấn phẩm hay của báo Tuổi Trẻ.

Ông Hưng cho biết ông luôn dành sự tôn trọng với những đồng nghiệp của báo Tuổi Trẻ khi luôn phản ánh được hơi thở của cuộc sống, tiếp cận được những vấn đề nóng bỏng của đời sống.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 3.

Ông Lê Như Hưng (phải) tham quan hội báo và tìm hiểu các ấn phẩm của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: T.ĐIỂU

Diễn ra trong 3 ngày từ 13 đến 15-4, hội báo có 4 khu vực trưng bày các ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022, bao gồm báo Tết dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022, số báo tất niên - tân niên...

Ngoài ra, khu vực trước sân Bảo tàng Hà Nội còn có trưng bày 100 năm báo Le Paria (Người cùng khổ) do Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội báo, sáng mai 14-4, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức diễn đàn Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn. Diễn đàn tập trung nhiều ý kiến đóng góp của các nhà báo uy tín và các chuyên gia truyền thông và chuyển đổi số.

Hội báo toàn quốc 2022 khai mạc vào sáng 13-4 tại Hà Nội Hội báo toàn quốc 2022 khai mạc vào sáng 13-4 tại Hà Nội

TTO - Theo phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, Hội báo toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-4 tại Bảo tàng Hà Nội.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận