14/06/2024 15:07 GMT+7

Hội An không nên có cơm mắng, cháo chửi

Câu chuyện chủ quán cơm gà An Hiền ở TP Hội An văng tục khi khách phản ứng về suất ăn đặt trước nhận nhiều ý kiến từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ Online.

Chủ quán cơm gà An Hiền văng tục, hùng hổ với khách khi người này ghé quán - Ảnh: B.D.

Chủ quán cơm gà An Hiền văng tục, hùng hổ với khách khi người này ghé quán - Ảnh: B.D.

Nhiều bạn đọc sống tại Đà Nẵng, Hội An cho rằng tình trạng chửi mắng, phân biệt du khách dù không phải là phổ biến nhưng với một đô thị hiền hòa và sống bằng du lịch như Hội An thì cần kiên quyết xử lý.

Làm du lịch nhưng thiếu tôn trọng khách

Bạn đọc Long Khang kể rằng đã từng tới một quán ăn theo lời rủ rê của bạn. Tuy nhiên tới nơi thì thất vọng tràn trề vì thái độ của chủ quán. Không chỉ đồ ăn dở mà giá cả lại quá đắt, chủ quán không thân thiện với khách. 

"Ăn mà cứ nghe chủ quán lảm nhảm suốt. Thiệt tình đang ăn mà muốn đi ra. Xin tạm biệt, tôi chẳng bao giờ quay lại nữa", bạn đọc này chia sẻ.

Nhiều người nhận xét ở Hội An, thái độ thiếu tôn trọng du khách là có thật và không phải chỉ một vài trường hợp.

"Tôi là người Đà Nẵng nên thường xuyên ghé Hội An như muốn tìm đến sự thay đổi không khí.

Nhưng sự thật phải thừa nhận là nhiều cơ sở kinh doanh ở Hội An từ hàng rong cho đến những tiệm ăn cao cấp, thậm chí những shop bán đồ thời trang, mỹ nghệ đều cùng một kiểu: nụ cười trên môi với khách ngoại quốc nhưng thái độ với khách nội địa. Cho dù khách Tây đôi khi chỉ ghé đến để hỏi bâng quơ, trong khi khách Việt không ngần ngại chốt luôn sản phẩm. Vậy đấy, cũng là sự thật rất buồn", bạn đọc Rin Nguyễn viết.

Theo bạn đọc Hung Manh, khi tới một quán ăn, dù món ăn chưa thực sự ngon nhưng thái độ người phục vụ niềm nở thì khách cũng thấy vui. Ngược lại, dù có ngon cỡ nào mà mới bước vào đã nghe ồn ào, vang tiếng chửi thì xin quay ra sớm.

Trong trường hợp của chủ quán cơm gà An Hiền, bạn đọc cho rằng dù không biết khách đã đặt trước, người chủ quán văn minh sẽ không hành xử thô lỗ như thế.

Hàng rong đứng đầy phố đi bộ Hội An - Ảnh: B.D.

Hàng rong đứng đầy phố đi bộ Hội An - Ảnh: B.D.

Phải ngăn chặn để bảo vệ hình ảnh Hội An

Là những người yêu mến phố cổ Hội An, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online nhấn mạnh cách ứng xử của nữ chủ quán cơm gà không phù hợp với chuẩn mực chung, đặc biệt là đô thị du lịch như Hội An.

"Tôi và gia đình đã đi du lịch Đà Nẵng, Hội An nhiều lần nhưng chưa khi nào gặp phải sự vụ như trên. Phải nói là nó trái với nếp sống và kinh doanh nhẹ nhàng, lịch sự, mến khách nói chung của địa phương Hội An và Đà Nẵng. Do vậy, không thể xử lý nhẹ mà phải làm nghiêm, vì uy tín của cả Hội An", bạn đọc Phan Duy Manh nêu.

Bạn đọc NHL cũng đồng tình cần xử lý vụ việc ở quán cơm gà An Hiền, có như vậy thì khách du lịch mới an tâm.

Nhìn rộng ra, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online nói những sự việc như quán cơm gà An Hiền thỉnh thoảng vẫn xảy ra ở Hội An. Điều này xuất phát từ ý thức, sự chưa chuyên nghiệp trong kinh doanh, làm du lịch của một bộ phận người kinh doanh dịch vụ.

Do vậy, để giữ hình ảnh thân thiện, hiền hòa vốn đang là thương hiệu điểm đến Hội An, chính quyền cần phải áp dụng các hình thức để chế tài nghiêm khắc nhất. Qua đây cũng làm gương cho những cơ sở khác.

Camera: Chủ quán cơm gà Hội An chỉ tay, khách ném đĩa xuống nềnCamera: Chủ quán cơm gà Hội An chỉ tay, khách ném đĩa xuống nền

Trích xuất camera cho thấy chủ quán cơm gà Hội An lẫn khách đều có hành xử thiếu kiềm chế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên