01/10/2016 12:09 GMT+7

Học về an toàn giao thông theo cách Nhật Bản

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Cục Cảnh sát giao thông sẽ vận dụng những kinh nghiệm, thành công của Nhật Bản trong việc tuyên truyền, giáo dục về đảm bảo an toàn giao thông, nhằm từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông tại nước ta.

Học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM) giao lưu với nữ CSGT trong chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” sáng 30-9 - Ảnh: NHƯ HÙNG
Học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM) giao lưu với nữ CSGT trong chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” sáng 30-9 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1 - TP.HCM) đã có một buổi sáng vừa học vừa chơi đầy thú vị với sự có mặt của chú mèo máy Doraemon, nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản đã quá thân thuộc với trẻ em Việt Nam, và “cô giáo” lạ mang sắc phục của lực lượng cảnh sát giao thông, trong chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” do Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) chủ trì phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn báo Mainichi thực hiện sáng 30-9.

Cả sân trường rộn ràng với những lời đồng thanh từ phía học sinh. Các em được chính những cảnh sát giao thông hướng dẫn những bài học về đèn tín hiệu giao thông, các loại biển báo, cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, quy tắc đi bộ an toàn...

Sau những bài học đó, học sinh Lê Nhật Tân, lớp 5/6, khi được hỏi đã nhận xét: “Con sẽ tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người”.

Vừa nói rằng buổi học thật vui, em Nguyễn Ngọc Bảo Ngân, lớp 5/6, còn nói: “Con sẽ nói với bạn của con, mấy bạn ở xóm con biết thêm về cách đi bộ an toàn. Thường ngày chúng con cũng được chỉ dẫn cách đi bộ an toàn nhưng hôm nay con biết thêm những cách mới”.

Ông Đỗ Thanh Bình, phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, cho biết việc hướng dẫn học sinh tiểu học về kỹ năng tham gia giao thông an toàn sẽ được thực hiện trước tiên ở hai thành phố lớn: Hà Nội và TP.HCM.

“Cục Cảnh sát giao thông sẽ vận dụng những kinh nghiệm, thành công của Nhật Bản trong việc tuyên truyền, giáo dục về đảm bảo an toàn giao thông, nhằm từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông tại nước ta. Việc bắt đầu từ học sinh tiểu học là muốn bắt đầu từ thế hệ trẻ, thế hệ nhỏ nhất để người lớn cũng phải nhìn lại các hành vi tham gia giao thông của mình” - ông Bình nói.

Bà Mai Thị Ngọc Lan, hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, cho biết học sinh của trường rất hồ hởi khi có được “hai nhân vật” cùng tham gia bài dạy về an toàn giao thông: những cô chú cảnh sát giao thông và nhân vật mèo máy Doraemon mà các em yêu thích.

“Khi các bé nắm được kỹ năng tham gia giao thông an toàn, chính các bé sẽ tác động rất lớn đến ba mẹ, gia đình trong việc bảo đảm an toàn giao thông” - bà Lan nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên