Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Học trò vùng lũ Na Mèo rộn ràng ngày tựu trường

19/08/2019 15:23 GMT+7

TTO - Lũ dữ đi qua, khó khăn chồng chất với người dân xã Na Mèo, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa. Nhưng hôm nay 19-8, hàng trăm học sinh vùng lũ này vẫn vui rộn ràng ngày tựu trường.

Học trò vùng lũ Na Mèo rộn ràng ngày tựu trường - Ảnh 1.

Niềm vui của các em học sinh Trường tiểu học Na Mèo ngày tựu trường - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Từ sáng sớm, các em học sinh ở các bản vùng sâu, vùng xa của xã Na Mèo như: Ché Lầu, Sa Ná, Cha Khót, Xộp Huối diện quần áo mới, theo mẹ cha đến các điểm trường lẻ tại bản để hân hoan chào đón ngày tựu trường năm học 2018-2019.

Mặc dù vừa trải qua trận lũ lịch sử kinh hoàng hôm 3-8, đồng bào các dân tộc ở xã Na Mèo - địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất tỉnh Thanh Hóa trong đợt mưa lũ vừa qua, luôn quan tâm đến việc học chữ của con em mình.

Tại Trường tiểu học Na Mèo, sáng 19-8, thầy trò rộn rã tiếng cười. Thầy giáo Chung Trường Thành - hiệu trưởng Trường tiểu học Na Mèo - cho biết ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo đã có mặt ở trường để chào đón học sinh.

Năm học mới này nhà trường có 408 học sinh, tại điểm trường chính của trường ở trung tâm xã có 141 học sinh (trong đó có 36 học sinh vào lớp 1). Số học sinh còn lại của trường được học ở điểm lẻ tại các bản gồm: Na Mèo, Cha Khót, Ché Lầu, Xộp Huối, Son, Sa Ná.

Học trò vùng lũ Na Mèo rộn ràng ngày tựu trường - Ảnh 2.

Trường tiểu học Na Mèo ngày tựu trường - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Ngay sau khi tựu trường, từ nay đến ngày khai giảng năm học mới 5-9, thầy cô giáo sẽ tập trung ôn tập môn toán và tiếng Việt cho học sinh từ khối lớp 2 đến lớp 5.

Đối với khối lớp 1, thầy cô sẽ cho các em học sinh người dân tộc thiểu số làm quen với tiếng Việt để các em không bỡ ngỡ khi bước vào năm học mới.

Để các em học sinh vùng lũ Na Mèo có được ngày tựu trường đủ đầy, tràn ngập niềm vui hôm nay, phụ huynh, thầy cô giáo nơi đây không quên cảm ơn các nhà hảo tâm trong cả nước đã hỗ trợ, giúp đỡ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai.

Nhờ tấm lòng nhân ái của mọi người, các em học sinh Na Mèo có quần áo, cặp sách, đồ dùng học tập mới, đầy đủ bước vào năm học mới.

Học trò vùng lũ Na Mèo rộn ràng ngày tựu trường - Ảnh 3.

Phụ huynh xã Na Mèo đưa con đến lớp trong ngày tựu trường 19-8 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Học trò vùng lũ Na Mèo rộn ràng ngày tựu trường - Ảnh 4.

Các em học sinh xã Na Mèo đến lớp ngày tựu trường 19-8 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Học trò vùng lũ Na Mèo rộn ràng ngày tựu trường - Ảnh 5.

Một phụ huynh xã Na Mèo dặn dò con trước khi con vào lớp trong ngày tựu trường - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Học trò vùng lũ Na Mèo rộn ràng ngày tựu trường - Ảnh 6.

Cô giáo Trường tiểu học Na Mèo đón học sinh lớp 1 ngày tựu trường 19-8 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Học trò vùng lũ Na Mèo rộn ràng ngày tựu trường - Ảnh 7.

Hai chị em tung tăng trong ngày tựu trường - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Mùa tựu trường của ba Mùa tựu trường của ba

TTO - Thấy ba mẹ cứ chộn rộn mua cái nọ sắm cái kia để chuẩn bị cho năm học mới, buổi tối trước khi ngủ, cu con năn nỉ kể chuyện "ngày đi học đầu tiên của ba". Người cha chỉ cần nằm yên, nhắm mắt cùng con, là những mùa tựu trường xưa quay về.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận