Học trò thích thú kiểm tra giữa kỳ bằng bài thi đánh giá năng lực

15/03/2019 14:29 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên làm bài kiểm tra giữa kỳ bằng bài thi đánh giá năng lực, các em học sinh thích thú vì được tương tác trên máy, thao tác nhanh và... biết điểm ngay.

Học trò thích thú kiểm tra giữa kỳ bằng bài thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Các em học sinh lớp 12A9 Trường THPT Nguyễn Du kiểm tra giữa học kỳ 2 môn toán bằng thi đánh giá năng lực - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Đó là hình thức kiểm tra giữa kỳ 2 được Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) lần đầu tiên tổ chức thử nghiệm cho khối lớp 12.

Nội dung bài kiểm tra được thực hiện trên máy gồm 25 câu cho hai phần: đại số và hình học. Mỗi học sinh có một mã đề và làm trong thời gian 45 phút.

Thầy Ngô Phạm Hưng Thịnh - tổ trưởng tổ toán Trường THPT Nguyễn Du cho biết: "Đây là hình thức đổi mới cải tiến để giáo viên cải cách cách thức ra đề, học sinh thay đổi cách thức làm bài so với cách làm giấy bút truyền thống. Giáo viên và học sinh tương tác trên sự thay đổi về hình thức. Các em rất phấn khởi, hứng thú, giáo viên như chúng tôi cũng thích sự thay đổi này".

Còn thầy Huỳnh Thanh Phú - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, thông tin rằng trong học kỳ 2 này, trường thực hiện kiểm tra giữa học kỳ 2 bằng thi đánh giá năng lực cho 8 môn.

Học trò thích thú kiểm tra giữa kỳ bằng bài thi đánh giá năng lực - Ảnh 2.

Học sinh tương tác trên các thiết bị khác để tính toán cho bài kiểm tra môn toán - Ảnh: THẢO THƯƠNG

"Riêng môn toán được tổ chức trước. Trước đó học sinh đã được tập huấn chuẩn bị trước 2 tháng với ngân hàng đề để các em không bỡ ngỡ. Vì số lượng máy tính hạn chế, nên các khối lớp sẽ chia ra thời gian kiểm tra qua ba đợt", thầy Phú nói.

Kết thúc thời gian làm bài, em Nguyễn Anh Thư hào hứng: "Giáo viên bộ môn cũng đã cho tiếp xúc làm thử các dạng đề trên máy rồi nên hôm nay kiểm tra chính thức em khá tự tin và đạt điểm 8. Điều em thích là mình có thể tương tác với máy tính, máy tính bảng với máy chủ, thao tác nhanh gọn, điểm số có ngay lúc đó".

TP.HCM đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh TP.HCM đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh

TTO - Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết năm học 2018-2019 sẽ đẩy mạnh việc đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát huy năng lực cá nhân.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận