Học trên Youtube nướng cóc ăn, 4 em nhỏ bị ngộ độc

28/04/2020 19:27 GMT+7

TTO - 4 em nhỏ ở xã Lang Quán, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã phải nhập viện cấp cứu sau khi học theo video nướng cóc trên mạng.

Cháu bé nhỏ tuổi nhất ngộ độc nặng đã được chuyển về Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Người nhà các em cho hay chiều 27-4, các em Bàn Việt Q. (7 tuổi), Nguyễn Văn C. (7 tuổi), Bàn Văn C. (6 tuổi) và Bàn Văn H. (5 tuổi) xem video nướng cóc trên Youtube.

Sau đó, các em đã đi bắt cóc nướng ăn như video trên mạng.

Sau khi ăn khoảng 1 giờ, bé Bàn Văn H. nôn ói nhiều, người nhà gặng hỏi mới biết sự việc trên.

Lúc 18h30, cả 4 em được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Bác sĩ Đỗ Thị Thu Giang, trưởng khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, cho hay trong 4 bệnh nhi nhập viện thì có 2 bệnh nhi có biểu hiện ngộ độc lâm sàng.

Cụ thể, theo bác sĩ Giang, bệnh nhi Bàn Văn H. nhập viện trong tình trạng nôn nhiều, lơ mơ, nhịp tim chậm, phổi thông khí kém… Cháu H. đã được lấy máu xét nghiệm, điện giải đồ, điện tim.

Theo bác sĩ Giang, do nhịp tim trẻ chậm nên bác sĩ đã chỉ định hút dịch dạ dày một chiều, không bơm rửa, tránh trường hợp ngừng tim, truyền dịch, dùng thuốc nâng nhịp tim…

Bác sĩ tiên lượng đây là ca rất nặng nên đã cho bệnh nhi chuyển tuyến về Bệnh viện Nhi trung ương để tiếp tục điều trị và theo dõi.

Một cháu khác ăn phần đầu cóc và có nôn ra dịch màu đen nhưng nhịp tim vẫn ổn định. Các bác sĩ đã chỉ định truyền dịch và rửa dạ dày cho bệnh nhi này.

2 cháu nhỏ còn lại theo người nhà nói là ăn phần đùi cóc không có biểu hiện bị ngộ độc nhưng vẫn được theo dõi để đề phòng.

Bé trai 4 tuổi ngộ độc nguy kịch vì nhầm thuốc cai nghiện là sirô dâu Bé trai 4 tuổi ngộ độc nguy kịch vì nhầm thuốc cai nghiện là sirô dâu

TTO - Bé trai 4 tuổi vừa được cứu mạng sau khi hôn mê sâu do ngộ độc thuốc cai nghiện methadone vì tưởng nhầm là sirô dâu.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận