Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Học sinh thích thú đi tàu trên sông Sài Gòn, chụp ảnh vẻ đẹp thành phố

09/04/2022 13:02 GMT+7

TTO - Sáng 9-4, gần 200 học sinh các cấp THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM bước vào vòng chung kết Hội thi Sáng tác ảnh dành cho học sinh lần thứ 15.

Học sinh thích thú đi tàu trên sông Sài Gòn, chụp ảnh vẻ đẹp thành phố - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia chung kết hội thi sáng tác ảnh dành cho học sinh do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM tổ chức sáng 9-4 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Hội thi do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, Trường đại học Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Năm 2022, hội thi có chủ đề "Màu thời gian", đánh dấu cột mốc 15 năm là sân chơi thường niên cho học sinh TP.HCM.

Tại vòng chung kết năm nay, các thí sinh sẽ được trải nghiệm lên hai chuyến tàu cao tốc, ngắm nhìn TP.HCM trên sông đoạn từ gần bến Nhà Rồng đến cầu Sài Gòn.

Từng nhóm thí sinh sẽ được ra boong tàu trong vòng 15 phút để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố và sông Sài Gòn, ghi lại những khoảnh khắc đẹp qua lăng kính máy ảnh.

Toàn bộ quá trình được thực hiện dưới sự giám sát của ban tổ chức và các thuyền viên nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

Sơn Tùng - học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - chia sẻ đây là lần đầu tiên bạn có cơ hội đi tàu trên sông Sài Gòn. Chuyến đi cho bạn những góc nhìn rất khác về thành phố bạn đang sống.

Tùng kể bạn rất bất ngờ khi được đến gần và đi bên dưới cầu Thủ Thiêm 2 sắp được thông xe. "Mình không nghĩ lại đẹp đến vậy, từ khung cảnh đến ánh sáng", Tùng nói.

Trong khi đó, Khánh Nguyên - học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực - nhận xét yêu cầu của vòng chung kết năm nay thử thách các thí sinh hơn so với năm trước. Nguyên và các bạn sẽ phải tác nghiệp khi tàu đang chuyển động, các vật thể xung quanh như thuyền, sà lan cũng chuyển động theo.

"Mình khá hài lòng về các bức ảnh có được. Một số cảnh người dân sinh hoạt khi đi trên các sà lan mình rất thích" - Nguyên chia sẻ.

Học sinh thích thú đi tàu trên sông Sài Gòn, chụp ảnh vẻ đẹp thành phố - Ảnh 2.

Thí sinh ngắm nhìn cầu Thủ Thiêm 2 và chụp những bức ảnh ưng ý của mình - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Kết thúc chuyến hành trình trên sông Sài Gòn, thí sinh sẽ có thêm thời gian để tìm thêm các góc ảnh độc đáo ở khu vực công viên bến Bạch Đằng.

Mỗi bạn sẽ phải nộp cho ban tổ chức không quá 15 tác phẩm ưng ý nhất. Kết quả chung cuộc và lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5-2022.

Theo đại diện ban tổ chức, biết cảm nhận được cái đẹp của thế giới xung quanh, đặc biệt qua lăng kính của nhiếp ảnh, sẽ góp phần hình thành nên nhân cách của mỗi học sinh.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng sẽ được nuôi dưỡng những góc nhìn về cuộc sống và phát huy những tiềm năng sáng tạo cho bản thân.

Học sinh thích thú đi tàu trên sông Sài Gòn, chụp ảnh vẻ đẹp thành phố - Ảnh 3.

Mỗi thí sinh sẽ có 15 phút ra boong tàu chụp ảnh - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Học sinh thích thú đi tàu trên sông Sài Gòn, chụp ảnh vẻ đẹp thành phố - Ảnh 4.

Thí sinh ghi lại hình ảnh tòa Landmark 81 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Học sinh thích thú đi tàu trên sông Sài Gòn, chụp ảnh vẻ đẹp thành phố - Ảnh 5.

Nữ sinh chụp ảnh Bảo tàng Hồ Chí Minh, di tích cảng Nhà Rồng - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Chung kết hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Khám phá vẻ đẹp thành phố từ sông Sài Gòn Chung kết hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Khám phá vẻ đẹp thành phố từ sông Sài Gòn

TTO - Trong năm thứ 15 tổ chức, các học sinh vào vòng chung kết hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh sẽ có cơ hội ngắm nhìn và ghi lại khung cảnh thành phố từ góc nhìn trên dòng sông Sài Gòn.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận