Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Chung kết hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Khám phá vẻ đẹp thành phố từ sông Sài Gòn

05/04/2022 09:22 GMT+7

TTO - Trong năm thứ 15 tổ chức, các học sinh vào vòng chung kết hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh sẽ có cơ hội ngắm nhìn và ghi lại khung cảnh thành phố từ góc nhìn trên dòng sông Sài Gòn.

Chung kết hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Khám phá vẻ đẹp thành phố từ sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Sông Sài Gòn chảy qua TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh do Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM, Trường đại học Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Với chủ đề "Màu thời gian", vòng loại của cuộc thi đã thu hút hơn 2.300 tác phẩm dự thi ở khối THCS và 15.000 bức ảnh tham dự ở khối THPT.

Dù trong bối cảnh dịch COVID-19, số lượng ảnh nhận được lại cao kỷ lục, nhiều nhất trong suốt 15 năm tổ chức hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh.

Sau vòng loại, 115 tác phẩm của 115 học sinh cấp THPT, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX và 78 tác phẩm của 78 học sinh cấp THCS tiếp tục dự thi vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào thứ bảy (9-4). Thí sinh sẽ được trải nghiệm lên tàu cao tốc Bạch Đằng, được ngắm thành phố từ góc nhìn sông Sài Gòn. Từ đó, các em sẽ có thêm cảm xúc và chất liệu để hoàn thành tác phẩm của mình.

Theo quy định, thí sinh dự thi mặc trang phục đi học của trường, mang giày, tự chuẩn bị các thiết bị chụp ảnh như máy ảnh, pin sạc đầy và thẻ nhớ trống để dự thi.

Buổi lễ tổng kết và trao giải hội thi dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5-2022.

Cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống qua nhiếp ảnh

Theo tiến sĩ Hà Thúc Viên, phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, biết cảm nhận được cái đẹp của thế giới xung quanh, đặc biệt qua lăng kính của nhiếp ảnh, sẽ góp phần hình thành nên nhân cách của mỗi học sinh.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng sẽ được nuôi dưỡng những góc nhìn về cuộc sống và phát huy những tiềm năng sáng tạo cho bản thân.

Bà Mai Ngọc Liên, phó tổng giám đốc SEDIDCO, đánh giá chất lượng của hội thi được thể hiện qua các tác phẩm tham dự đã được nâng cao qua từng năm. Bà Liên kỳ vọng sẽ có những bức ảnh của các học sinh được đưa vào sách giáo khoa, qua đó truyền cảm hứng nghệ thuật và nhiếp ảnh cho nhiều thế hệ học sinh kế tiếp.

Cuộc thi ảnh Màu thời gian: Tuổi học trò Cuộc thi ảnh Màu thời gian: Tuổi học trò

TTO - Tác giả Lưu Hồng Huân gửi đến những bức ảnh "Tuổi học trò" đến Hội thi sáng tác ảnh do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.


HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận