Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Khởi động hội thi sáng tác ảnh cho học sinh

09/02/2022 13:27 GMT+7

TTO - Hội thi sáng tác ảnh Tuổi xanh do Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, Trường đại học Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Khởi động hội thi sáng tác ảnh cho học sinh - Ảnh 1.

Tác phẩm "Đong đầy yêu thương" trong Hội thi sáng tác ảnh Tuổi xanh năm 2020 - Ảnh: LÊ THÚY PHƯỢNG

Đối tượng dự thi là học sinh, học viên các trường THCS, THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các quận, huyện trong toàn TP.

Hội thi nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện kỹ năng và thực hành cho học sinh yêu thích môn nhiếp ảnh cấp THCS và THPT.

Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tiễn, hội thi sẽ kích thích tư duy sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật nhiếp ảnh. Từ đó, sẽ hướng học sinh đến lối sống lành mạnh và tình yêu cái đẹp.

Hội thi năm nay sẽ có chủ đề "Màu thời gian". Theo ban tổ chức, "Màu thời gian" gợi ý nghĩ về dấu ấn của thời gian để lại trong cuộc sống, cảnh vật, cỏ cây, hoa lá. Màu thời gian là màu vàng của sắc lá theo từng bước thu sang, là màu xanh của cây cối đâm chồi nảy lộc mỗi độ xuân về. Màu thời gian là màu của nắng mai gọi ngày mới lên, là màu của hoàng hôn lặng lẽ buông. Màu thời gian là màu tóc mẹ pha sương, là màu tóc con xanh giòn tuổi trẻ…

Học sinh được khuyến khích tự do sáng tạo theo góc nhìn riêng của mình để thể hiện chủ đề "Màu thời gian": một đôi giày đã cũ theo tháng năm, một mái ngói rêu phong, một khu vườn vào hạ, chiếc lá thu vàng, mái tóc mẹ đã bạc…

Hội thi được tiến hành qua 2 vòng gồm sơ loại và chung kết. Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi vòng sơ loại từ ngày 10-2, số lượng ảnh dự thi không hạn chế, có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ.

Ảnh chưa sử dụng đăng báo và chưa đoạt giải tại các cuộc thi ảnh khác. Ảnh chụp không quá 8 tháng tính tới ngày gửi ảnh.

Thí sinh dự thi có thể truy cập trang mauthoigian.tuoitre.vn để gửi ảnh, đồng thời xem thêm về các quy định của file ảnh dự thi.

Hạn chót nộp bài vòng sơ loại là ngày 15-3-2022. Kết quả sau đó sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM.

Học sinh có tác phẩm được chọn ở vòng sơ loại tiếp tục dự thi vòng chung kết được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 3-2022.

Cơ cấu giải thưởng dự kiến gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các học sinh xuất sắc.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn có đông thí sinh dự thi cũng sẽ nhận được các giải thưởng tập thể từ ban tổ chức.

Trao giải sáng tác ảnh Tuổi xanh: Ngắm những khoảnh khắc tinh khôi cùng sách Trao giải sáng tác ảnh Tuổi xanh: Ngắm những khoảnh khắc tinh khôi cùng sách

TTO - Sáng 25-4, tại Đường sách TP.HCM diễn ra buổi tổng kết và trao giải hội thi sáng tác ảnh Tuổi xanh lần thứ 14. Cuộc thi thu hút hơn 4.100 lượt tham gia của học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn TP.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận