16/10/2021 18:06 GMT+7

Ảnh san hô Phú Yên giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Anh)

NGỌC ĐÔNG
NGỌC ĐÔNG

TTO - Tác giả Trương Hoài Vũ mới đây được trao giải nhì tại cuộc thi ảnh thường niên của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Royal Society of Biology) với bức ảnh chụp san hô ở Hòn Yến (Phú Yên).

Ảnh san hô Phú Yên giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Anh) - Ảnh 1.

Ảnh chụp hệ sinh thái biển Hòn Yến (Phú Yên) của tác giả Trương Hoài Vũ đoạt giải nhì hạng mục Nhiếp ảnh gia của năm 2021 do Royal Society of Biology tổ chức.

Đầu tháng 10, hiệp hội khuyến khích công chúng quan tâm đến sinh học có trụ sở tại London công bố kết quả cuộc thi với chủ đề về sự liên kết.

Trương Hoài Vũ về nhì ở hạng mục Nhiếp ảnh gia của năm (Photographer of the Year) với bức ảnh Hon Yen marine ecosystem (Hệ sinh thái biển Hòn Yến).

"Mỗi năm vào khoảng tháng 5 đến tháng 8, thủy triều xuống lại làm lộ ra những rạn san hô ở hệ sinh thái đa dạng và phong phú này", trang web của Royal Society of Biology (RSB) viết về bức ảnh.

Ảnh san hô Phú Yên giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Anh) - Ảnh 2.

San hô ở Phú Yên xuất hiện trên trang web của Royal Society of Biology

Năm nay, cuộc thi RSB Photography Competition thu hút hơn 1.600 ảnh dự thi từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên ở khắp nơi trên thế giới.

Giải thưởng cuộc thi được trao cho hai hạng mục là Young Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia trẻ của năm) dành cho các thí sinh dưới 18 tuổi và Photographer of the Year dành cho các tay máy lớn tuổi hơn. Giải nhất của hai hạng mục này lần lượt nhận được giải thưởng là 500 và 1.000 bảng Anh.

Giải Nhiếp ảnh gia của năm thuộc về Vishwanath Birje, người gửi bức ảnh chụp lại khoảnh khắc hai con kiến đang ăn mật do rệp vàng tiết ra ở thành phố Thane, Ấn Độ. Theo RSB, bức ảnh ghi lại mối quan hệ tương hỗ giữa kiến và rệp, trong đó kiến bảo vệ rệp khỏi những kẻ săn mồi và đổi lại, rệp cho kiến thức ăn.

Ảnh san hô Phú Yên giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Anh) - Ảnh 3.

Quan hệ tương hỗ giữa kiến và rệp giúp tác giả Vishwanath Birje giành giải nhất hạng mục Nhiếp ảnh gia của năm.

Trong khi đó, cậu bé Roan Jones 15 tuổi trở thành quán quân hạng mục Nhiếp ảnh gia trẻ của năm với bức ảnh chụp một chiếc lốp xe phủ rêu và lá khô trong một cánh rừng ở quê nhà Somerset, Anh. Hình ảnh này được cho là phản ánh mối tương tác giữa con người và thế giới rộng lớn.

Ảnh san hô Phú Yên giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Anh) - Ảnh 4.

Bức ảnh giúp cậu bé Roan Jones 15 tuổi trở thành Nhiếp ảnh gia trẻ của năm tại RSB Photography Competition 2021.

Về nhì ở hạng mục này là Alice Feng, chủ nhân bức ảnh chụp vi khuẩn Bacillus subtilis.

Ảnh san hô Phú Yên giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Sinh học Hoàng gia (Anh) - Ảnh 5.

"Các kiểu 'hoa văn' hình thành tùy vào điều kiện môi trường và cách tế bào vi khuẩn di chuyển sau khi tiếp xúc với nhau", RSB chú thích ảnh của Alice Feng.

Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao Ảnh chụp ở phá Tam Giang thắng giải cuộc thi chụp ảnh từ trên cao

TTO - Tác phẩm Đánh cá ở rừng ngập mặn của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung vừa giành giải nhất ở hạng mục Con người tại cuộc thi ảnh Drone Photo Awards 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên