01/04/2022 09:28 GMT+7

Gần 17.500 tác phẩm tham gia hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh 2022

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Đó là số liệu được ban tổ chức công bố trong buổi chấm vòng loại hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh năm 2022 với chủ đề "Màu thời gian", diễn ra tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ ngày 31-3.

Gần 17.500 tác phẩm tham gia hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh 2022 - Ảnh 1.

Ban giám khảo hội thi chấm điểm cho các tác phẩm tham dự - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo ban tổ chức, chỉ trong một tháng, ở khối THCS có hơn 2.300 tác phẩm được gửi về hội thi từ hơn 600 học sinh. Ở khối THPT, có đến hơn 15.000 bức ảnh tham dự từ gần 1.750 thí sinh. 

Theo đại diện ban tổ chức, mặc dù trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng ảnh nhận được lại cao kỷ lục, nhiều nhất trong suốt 15 năm tổ chức hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh.

Tại buổi chấm vòng loại, ban giám khảo đã lựa chọn 200 thí sinh có bài thi tốt nhất để bước vào vòng chung kết. Các trường có số tác phẩm dự thi đông đảo nhất bao gồm THCS-THPT Trí Đức, THCS Huỳnh Khương Ninh, THCS Tùng Thiện Vương (khối THCS) và các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Bình Tân và THPT Trần Phú (khối THPT).

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh do Sở GD-ĐT TP.HCM, Trường ĐH Việt Đức, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (SEDIDCO) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức. 

TS Hà Thúc Viên, phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, cho biết cảm nhận được cái đẹp của thế giới xung quanh, đặc biệt qua lăng kính của nhiếp ảnh, sẽ góp phần hình thành nên nhân cách của mỗi học sinh. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng sẽ được nuôi dưỡng những góc nhìn về cuộc sống và phát huy những tiềm năng sáng tạo cho bản thân.

Bà Mai Ngọc Liên, phó tổng giám đốc SEDIDCO, nhận định chất lượng của hội thi được thể hiện qua các tác phẩm tham dự đã được nâng cao qua từng năm. Bà Liên kỳ vọng sẽ có những bức ảnh của các học sinh được đưa vào sách giáo khoa, qua đó truyền cảm hứng nghệ thuật và nhiếp ảnh cho nhiều thế hệ học sinh kế tiếp.

Những bức ảnh nhuốm màu thời gian trong hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh Những bức ảnh nhuốm màu thời gian trong hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh

TTO - Hôm nay 15-3 là ngày cuối cùng các bạn học sinh trên địa bàn TP.HCM có thể gửi ảnh tham gia hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh.

TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên