Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Học sinh tại Đà Nẵng dự kiến sẽ học tập tại trường từ 15 đến 20-10

29/09/2021 17:33 GMT+7

TTO - Đó là thông tin ông Trần Nguyễn Minh Thành - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng - xác nhận chiều 29-9.

Học sinh tại Đà Nẵng dự kiến sẽ học tập tại trường từ 15 đến 20-10 - Ảnh 1.

Học sinh chờ xét nghiệm COVID-19 để vào thành phố Đà Nẵng sáng 29-9 - Ảnh: Đ.C.

Theo ông Thành, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 ngày 28-9, lãnh đạo TP đã yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng báo cáo công tác chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp ở trường khi dịch được kiểm soát.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, trên cơ sở đề nghị của Sở Y tế TP, Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng dự kiến khoảng từ ngày 15 đến 20-10 (nếu đúng vào ngày đầu tuần thì sẽ bắt đầu dạy học trở lại vào ngày 18-10). Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng cũng sẽ có tính toán các khối lớp học nào sẽ trở lại trường trước theo khuyến nghị của ngành y tế.

"Đây mới là công tác chuẩn bị, dự kiến khi đi học lại, còn căn cứ vào tình hình dịch bệnh, ý kiến của ngành y tế và quyết định của TP thì mới có kế hoạch thực hiện cụ thể" - ông Thành cho hay.

Cũng theo ông Thành, hiện TP đang cho phép học sinh, giáo viên trở về. Nếu về có thể yêu cầu thời gian cách ly hoặc một số trường hợp chưa trở về được. Về việc này, sở đã có kế hoạch, nếu có đi học lại mà em nào chưa về được thì vẫn đảm bảo quyền lợi cho các em, hướng dẫn phụ đạo, giáo viên dạy kèm, không đánh vắng… Vì thế, phụ huynh và học sinh yên tâm.

Được biết, ngày 29-9 là ngày Đà Nẵng bắt đầu cho phép hơn 17.000 học sinh, giáo viên, nhân viên… đang bị kẹt ở các địa phương không ở trong vùng dịch được trở về TP (đợt 1).

Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng Phụ huynh lỉnh kỉnh đồ đạc, đưa con trở về Đà Nẵng

TTO - Sáng 29-9, ngày Đà Nẵng bắt đầu cho phép trên 17.000 người là giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố (đợt 1).


ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận