26/10/2020 11:30 GMT+7

Học sinh, sinh viên Quảng Nam nghỉ học 2 ngày tránh bão số 9

ĐỨC TÀI - ĐOÀN CƯỜNG
ĐỨC TÀI - ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Để chủ động ứng phó bão số 9, tỉnh Quảng Nam có văn bản cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong 2 ngày.

Học sinh, sinh viên Quảng Nam nghỉ học 2 ngày tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Học sinh, sinh viên được nghỉ học 2 ngày để phòng tránh bãi số 9 - Ảnh: ĐỨC TÀI

Sáng 26-10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28-10) để phòng tránh bão số 9.

Theo dự báo, bão số 9 - hiện đã vào Biển Đông, là cơn bão có cường độ mạnh, di chuyển nhanh, dụ báo sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày tới.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, hệ thống các cây xanh trong khuôn viên trường học. Vận chuyển tài liệu, sách vở, các trang thiết bị đến nơi an toàn, tránh ướt, hư hỏng. Tắt các thiết bị điện trong phòng khi không có người làm việc để đảm bảo an toàn. 

Đặc biệt, tại các vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, cần quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất nhằm đảm bảo an toàn trong việc đi lại tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Học sinh Đà Nẵng nghỉ học tránh bão số 9 từ chiều 27-10

Học sinh, sinh viên Quảng Nam nghỉ học 2 ngày tránh bão số 9 - Ảnh 2.

Người dân xã Cẩm Thanh, TP Hội An xúc cát vào các bao bì để gia cố nhà cửa chống bão số 9 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 26-10, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có công điện về việc ứng phó với cơn bão số 9 (Molave), trong đó cho học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học vào chiều 27-10-2020 và cả ngày 28-10.

Tùy theo diễn biến thời tiết trong những ngày đến, giao giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho học sinh, sinh viên và học viên tiếp tục nghỉ học, và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng đã có văn bản chỉ đạo triển khai ứng phó với bão số 9 theo nội dung như công điện của UBND TP, trường hợp bão, mưa lũ phức tạp, kéo dài sở sẽ có thông báo mới.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học… kiểm tra rà soát phương án phòng chống bão lũ, sạt lở đất…; có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản...

Đợt mưa lũ thời gian qua đã làm gián đoạn nhiều lần việc học tập của học sinh, sinh viên ở Đà Nẵng. Sau nhiều lần nghỉ học thì ngày 13-10, học sinh Đà Nẵng mới quay lại trường lớp, nay phải tiếp tục nghỉ vì cơn bão số 9.

Bão số 9 đi vào Biển Đông với tốc độ rất nhanh và liên tục nạp năng lượng Bão số 9 đi vào Biển Đông với tốc độ rất nhanh và liên tục nạp năng lượng

TTO - Sáng 26-10, bão Molave đã vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trong mùa mưa bão năm nay ở Việt Nam. Các cơ quan khí tượng cảnh báo đây là cơn bão rất mạnh, cường độ giữ nguyên khi áp sát đất liền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận